Phân tích: Đánh giá 7 “bất khả xâm phạm” của Xavi Hernandez cho Barcelona

Mùa hè này được dự đoán sẽ là một mùa giải vô cùng bận rộn với Barcelona, ​​khi họ vừa tìm cách cải thiện tình hình tài chính, vừa cố gắng bổ sung đủ sức mạnh cho đội 1 của Xavi Hernandez.

Đầu tuần này, Javier Gomez, Tổng giám đốc La Liga, xác nhận rằng Barcelona cần tạo ra 250 triệu euro trước khi họ có thể ký hợp đồng với cầu thủ mới hoặc hợp đồng mới cho những người như Pedri và Ronald Araujo.

Do đó, Barcelona có thể phải thực hiện những thương vụ đáng kể trong mùa hè này. Tuy nhiên, Xavi đã xác định (thông qua MD) 7 cầu thủ mà anh sẽ không buông tay trong bất kỳ hoàn cảnh nào: Marc-Andre Ter Stegen, Andreas Christensen, Ronald Araujo, Frenkie De Jong, Pedri, Ousmane Dembele và Robert Lewandowski.

Tất cả bảy người trong số họ đều rất quan trọng đối với Barcelona trong mùa giải này và đã góp phần vào chức vô địch La Liga sắp tới của họ, giải đấu có thể được tổ chức vào cuối tuần tới. Họ quan trọng như thế nào với Barcelona?

Marc-Andre Ter Stegen

Ter Stegen đã có phong độ xuất sắc trong nước mùa này, mặc dù đôi khi có những dấu hỏi về màn trình diễn của anh ấy ở châu Âu. Tuy nhiên, có chút nghi ngờ rằng Barcelona nên làm mọi cách để giữ chân anh.

Anh ấy đã phá kỷ lục của câu lạc bộ về số lần giữ sạch lưới trong một chiến dịch La Liga, và Barcelona sẽ hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục phát huy hết sức mạnh.

Andreas Christensen

Bạn sẽ khó có thể tìm được ai nghĩ rằng Christensen sẽ có tên trong danh sách này khi anh ấy ký hợp đồng với Barcelona vào mùa hè năm ngoái, nhưng anh ấy đã rất xuất sắc trong mùa giải này. Anh ấy là nhân tố quan trọng tạo nên thành tích phòng ngự xuất sắc của Barcelona, ​​và hoàn toàn xứng đáng là cầu thủ chủ chốt.

Anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy chỉ huy một suất đá chính thường xuyên, và cùng với Ronald Araujo và Jules Kounde, họ hy vọng sẽ tạo thành một tuyến phòng thủ vững chắc trong nhiều năm tới.

Ronald Araujo

Araujo đã gây ấn tượng ở mùa giải này, và anh ấy đang nhanh chóng trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Việc Barcelona giữ anh ấy không phải là vấn đề và họ sẽ hy vọng rằng anh ấy sẽ chỉ trở nên tốt hơn từ đây.

Frankie De Jong

Giống như Christensen, De Jong sẽ là một sự bổ sung bất ngờ vào 12 tháng trước, nhưng anh ấy là một người khác đã có một mùa giải tuyệt vời cho Barcelona. Với việc Sergio Busquets sắp kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ, De Jong có khả năng trở thành sự thay thế lâu dài của anh ấy.

Bằng chứng rõ ràng nhất mà De Jong có thể có là Barcelona trông tồi tệ hơn khi không có anh ở bên, khi anh dính chấn thương vào tháng trước.

Pedri

Pedri tiếp tục phát huy hết sức mạnh của mình cho Barcelona, ​​và anh ấy là sự lựa chọn rõ ràng để ở lại câu lạc bộ. Giống như De Jong, anh đã vô cùng nhớ nhung khi vắng mặt 2 tháng hồi đầu năm.

Ousmane Dembele

Sự nghiệp của Dembele tại Barcelona có vẻ như đã đi xuống trước khi Xavi gia nhập anh ấy, nhưng anh ấy đã tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là trong mùa giải này. Sự sáng tạo của anh ấy là lý do chính giải thích tại sao họ tiến bộ rất tốt trong nửa đầu mùa giải.

Barcelona sẽ hy vọng anh ấy ký hợp đồng mới trong vài tuần tới, khi họ tìm cách đảm bảo tương lai lâu dài của anh ấy.

Robert lewandowski

Dù gặp khó khăn trong năm 2023 nhưng Lewandowski vẫn là nguyên nhân lớn dẫn đến thành công của Barcelona. Anh ấy đã đi đúng hướng để giành được Pichichi trong mùa giải đầu tiên của mình ở bóng đá Tây Ban Nha, đó không phải là một kỳ tích.

Họ sẽ hy vọng rằng anh ấy sẽ tiếp tục ghi bàn trong vài mùa giải tới, mặc dù việc ký hợp đồng với một sự thay thế dài hạn sẽ rất quan trọng trong vài kỳ chuyển nhượng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *