Lamine Yamal, đội một trẻ nhất từng được Barcelona triệu tập là ai?

Lamine Yamal đã gây chú ý vào thứ Bảy, sau khi Barcelona thông báo rằng anh ấy đã được đưa vào đội hình tham dự cuộc đụng độ vào Chủ nhật với Atletico Madrid tại Camp Nou của Spotify.

Khi làm như vậy, Yamal trở thành cầu thủ trẻ nhất từng được gọi vào đội một của Barcelona, ​​và nếu anh ấy góp mặt trong trận đấu với Atletico, anh ấy sẽ là cầu thủ trẻ nhất của họ, mới 15 tuổi 284 ngày.

Barcelona đánh giá Yamal rất cao, so với những cầu thủ trước đó như Lionel Messi và Andres Iniesta. Điều này gợi ý về tài năng mà cậu thiếu niên sở hữu, nhưng ngoài điều đó ra, rất ít thông tin về cậu từ góc độ bên ngoài.

Theo Sport, tên đầy đủ của anh ấy thực sự là Lamine Yamal Nasraoui Ebana, nhưng anh ấy chỉ được gọi bằng tên của mình. Anh ấy sinh ra ở Esplugues de Llobregat, mặc dù anh ấy lớn lên ở Mataro và cũng sống ở Granollers. Hiện tại, anh sống ở La Masia. Cha anh là người Ma-rốc và mẹ anh đến từ Guinea Xích đạo. Anh ấy đã chơi trong đội trẻ của Tây Ban Nha, nhưng Morocco rất muốn đảm bảo tương lai thi đấu quốc tế của anh ấy.

Ở La Masia, Yamal được coi là một cá nhân nhút nhát và tập trung, mặc dù anh ấy đã tham gia vào một vụ hỗn chiến khi làm nhiệm vụ quốc tế với đội U17 Tây Ban Nha vào tháng trước, dẫn đến án treo giò nội bộ.

Yamal, người đã chơi cho đội U19 Barcelona trong phần lớn mùa giải, mặc dù thường xuyên tập luyện với đội một, thường chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải, mặc dù đôi khi anh chơi ở vị trí số 9 sai. Anh thuận chân trái nên được so sánh với Rivaldo, Ivan de la Pena và Messi.

Hợp đồng trẻ của Yamal tại Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới, và anh ấy cần phải ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên trước khi tròn 16 tuổi vào tháng 7. Jorge Mendes, người có mối quan hệ rất tốt với câu lạc bộ, là người đại diện của anh ấy.

Yamal có thể không góp mặt trong trận đấu với Atletico Madrid vào Chủ nhật, nhưng nếu Barcelona giành chức vô địch La Liga trước những tuần cuối cùng của mùa giải, rất có thể anh ấy sẽ ra mắt đội một trước mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *