Jordi Alba xác nhận chia tay Barcelona sau 11 năm và ‘thỏa mãn điều mình mơ ước’

Hậu vệ Jordi Alba của Barcelona đã xác nhận anh sẽ rời câu lạc bộ sau 11 mùa giải ở Camp Nou.

Vào sáng thứ Tư, có thông báo rằng Alba sẽ rời câu lạc bộ, điều này chỉ vài giờ sau đó đã được xác nhận bởi cầu thủ và câu lạc bộ.

Alba rời câu lạc bộ khi còn là một thiếu niên, trải qua Gimnastic de Tarragona, Cornella, và sau đó là Valencia, trước khi gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2012.

Anh đã có 17 danh hiệu, trong đó có 6 chức vô địch La Liga, Champions League và 5 Copa del Rey, trong suốt 11 năm gắn bó với CLB. Trong nhiệm kỳ của mình, anh ấy đã có 458 lần ra sân, 29 bàn thắng và 99 đường kiến ​​​​tạo – những con số mà anh ấy có thể ghi thêm vào trận đấu với Celta Vigo và Real Mallorca trước khi mùa giải kết thúc.

Alba cảm ơn gia đình vì sự ủng hộ của họ, người hâm mộ, câu lạc bộ, chủ tịch, các cầu thủ và nhân viên câu lạc bộ đã cho phép anh thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình là chơi cho đội bóng của mình, Barcelona.

Trong một tuyên bố, Barcelona xác nhận sự ra đi của anh ấy và cảm ơn anh ấy vì mối quan hệ luôn tích cực và thân thiện với mọi thành viên trong gia đình Barcelona. Mặc dù đôi khi gây tranh cãi trên sân, nhưng anh ấy được nhiều người ở câu lạc bộ yêu mến.

Hợp đồng của Alba sẽ bị chấm dứt với câu lạc bộ, với một số báo cáo nói rằng anh ấy sẽ trả tới một nửa số tiền lương mà anh ấy phải trả vào thời điểm đó. Với việc Blaugrana đang cố gắng giảm hóa đơn tiền lương, đây là một bước tiến lớn để làm điều đó.

Giống như Sergio Busquets, anh sẽ nói lời tạm biệt Camp Nou lần cuối với tư cách cầu thủ vào Chủ nhật gặp Mallorca. Cả hai sẽ trở thành hai trong số những người giỏi nhất, có thể là giỏi nhất, ở vị trí của họ trong lịch sử Barcelona. Alba, 34 tuổi, là một cầu thủ có phong độ ổn định trong thập kỷ qua, đôi khi không thể ngăn cản – đặc biệt là khi đá cặp với Lionel Messi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *