Cuộc chiến trụ hạng La Liga: Mỗi đội trong số sáu đội sẽ cần gì ở ngày cuối cùng của mùa giải

La Liga đã mang đến một màn trình diễn kịch tính khác vào tối Chủ nhật vào cuối tuần trước, với cuối tuần áp chót không thiếu kịch tính, trong đó có hai bàn thắng ở phút bù giờ đã thay đổi hoàn toàn thế trận. Tuy nhiên, vẫn còn sáu đội có thể giành vị trí loại trực tiếp cuối cùng.

Sau khi Espanyol hòa 2-2 trước Valencia, Los Pericos đã cùng Elche tham dự Segunda mùa tới, với Las Palmas và Granada thay thế họ. Nó khiến Almeria, Cadiz, Celta Vigo, Getafe, Real Valladolid và Valencia đều có cơ hội xuống hạng vào ngày cuối cùng, với tất cả các trận đấu của họ được lên lịch vào 18:30 CEST Chủ nhật tới.

Đây là những gì nó cần mỗi lần để tồn tại, như Relevo đã chỉ ra, coi khoảng cách đầu tiên giữa các đội là thành tích đối đầu và sau đó là hiệu số bàn thắng bại:

Cadiz – thứ 13 – 41 điểm

Tàu ngầm vàng sắp ở lại thêm một năm sau khi họ đánh bại Celta 1-0 vào cuối tuần. Một điểm hoặc giành chiến thắng trước Elche đã xuống hạng sẽ giúp họ ở lại La Liga.

Họ chỉ thua nếu thua, Almeria, Real Valladolid và Celta Vigo đều thắng, và Valencia kiếm được một điểm.

Getafe – 14 – 41 điểm

Nhiệm vụ của Getafe tương đối dễ dàng. Nếu không thua, họ sẽ ở lại La Liga. Nếu Valladolid đánh bại họ, họ sẽ phải tránh bằng điểm với Almeria (nếu hòa) hoặc Valencia (nếu thua), cả hai đều thắng trong các trận đối đầu.

Valencia – 15 – 41 điểm

Có lẽ là an toàn nhất trong tất cả, mặc dù không phải là cao nhất trên bàn. Với diễn biến trận đấu, họ sẽ phải nhận trận thua trước Real Betis và chứng kiến ​​một số kịch bản sẽ xảy ra.

Nếu Real Valladolid thắng Getafe, Cadiz thua Elche, Celta Vigo thắng Barcelona và Almeria kiếm một điểm trước Espanyol.

Nếu một số đội kết thúc, các trận đấu sẽ được chuyển trực tiếp thành một giải đấu nhỏ và Valencia sẽ mất chức vô địch nếu họ bằng 41 điểm với Cadiz và Getafe, hoặc nếu Almeria cũng tham gia. Công việc sắp hoàn thành – họ cũng có thể kiếm một điểm trước Betis.

Almeria – 16 – 40 điểm

Đội bóng xứ Andalusia đã không thể vượt qua Jordi Masip vào Chủ nhật, qua đó đảm bảo trận hòa 0-0 cho Valladolid. Nếu Almeria có thể giữ vững vị trí của mình, họ sẽ tiếp tục tranh chấp – và họ đã đánh bại Espanyol vào ngày cuối cùng của mùa giải, mặc dù thành tích sân khách của họ là một trong những tệ nhất ở La Liga, với chỉ một trận thắng trên sân khách trong cả mùa giải.

Almeria sẽ tự cứu mình nếu thắng hoặc hòa. Nếu thua, Celta sẽ lấy 1 điểm từ Barcelona, ​​còn Valladolid thắng hoặc hòa. Họ sẽ muốn tập trung vào việc tự mình hoàn thành nhiệm vụ.

Celta Vigo – 17 – 40 điểm

Celta Vigo đang có phong độ tệ nhất khi chỉ kém Girona đúng 1 điểm sau 5 trận gần nhất. Nếu muốn đảm bảo sự sống còn, họ sẽ cần một điểm trước đội bóng xứ Catalan một lần nữa – cách duy nhất để họ đảm bảo an toàn là đánh bại Barcelona trên sân nhà.

Nếu họ kết thúc với một đội ở vị trí thứ 18, vào lúc này, họ có thể gặp khó khăn. Celta sẽ đi xuống nếu;

-họ bị khóa điểm với Almeria

-với Valladolid và Almeria

-với Cadiz, Getafe, Valencia, Almeria, Celta

-với Getafe, Valencia, Almeria

-cùng với Cadiz, Valencia và Getafe

-Almeria, Cádiz và Getafe

Celta muốn tránh cho Valladolid lấy điểm một cách lý tưởng.

Real Valladolid – 18 – 39 điểm

La Pucela đã giành được 1 điểm quý giá trước Almeria, nhưng điều đó khiến họ phải tiếp Getafe ở ngày cuối. Los Azulones biết rằng họ sẽ ở lại với chỉ một trận hòa.

Valladolid sẽ tự cứu mình bằng một chiến thắng. Nếu hòa, Celta được một điểm và Almeria thua, Valladolid ở lại La Liga, tương tự nếu cả hai đội thua và La Pucela hòa, họ ở lại.

Nếu họ thua, tất cả sẽ kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *