HLV Barcelona Xavi Hernandez mâu thuẫn với Pep Guardiola về phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​​​Xavi Hernandez, không đồng ý với Pep Guardiola về đánh giá của ông về tình hình hiện tại ở Tây Ban Nha, với vấn đề chính trong tuần này là cách đất nước giải quyết vấn đề.

Vào thứ Sáu, người quản lý của Manchester City đã được hỏi ông nghĩ gì về các sự kiện ở Tây Ban Nha, sau vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Junior vào Chủ nhật tuần trước. Anh ấy nói mặc dù đó có thể là một bước ngoặt, nhưng ‘biết đất nước ở một mức độ nào đó, tôi không lạc quan.’

Trước cuộc đụng độ của Barcelona với Real Mallorca, Xavi nói với Marca rằng anh ấy tích cực hơn về mọi thứ ở Tây Ban Nha.

“Tôi không đồng ý với Pep. Và tôi đồng ý với anh ấy về hầu hết mọi thứ, nhưng không phải ở đây.”

“Đó là vấn đề giáo dục. Nếu chúng tôi giữ nguyên như vậy, chúng tôi sẽ không tiến bộ nhưng nếu trò chơi dừng lại vào một ngày khác và họ về nhà, chúng tôi đang giáo dục. Xúc phạm không phải là hiếm [at work]. Đó là vấn đề của nhà nước, liên đoàn, chính phủ, LaLiga…”.

Xavi trước đó đã nói vào thứ Hai rằng văn hóa chung của việc xúc phạm các cầu thủ và nhân viên trong bóng đá ở Tây Ban Nha là không bình thường và trong khi vấn đề phân biệt chủng tộc phải được giải quyết, thì nền văn hóa rộng lớn hơn cũng nên được xem xét.

Một giai đoạn quan trọng là gần. La Liga và RFEF đã hành động dưới áp lực quốc tế để giải quyết vấn đề sau sự phân biệt chủng tộc đối với Vinicius. Khi sự cố tiếp theo xảy ra, điều quan trọng là phản ứng phải giống nhau và nỗ lực loại bỏ phân biệt chủng tộc khỏi sân vận động phải nhất quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *