Trọng tài Tây Ban Nha đưa ra tuyên bố đe dọa hành động công nghiệp vì ‘bạo lực và gây hấn’

Trọng tài luôn gây tranh cãi ở Tây Ban Nha, bất kể đội nào thi đấu hay trọng tài nào tham gia. Tuy nhiên, các trọng tài ngày càng lo ngại rằng cách đối xử của họ không chỉ vượt ra ngoài ranh giới của môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn đe dọa đến sự an toàn về thể chất của họ, theo Cadena SER.

Chỉ 16 ngày trước, RFEF đã đưa ra một tuyên bố tương tự kêu gọi bảo vệ nhiều hơn, nhưng bây giờ các trọng tài phụ trách bóng đá trẻ và nghiệp dư cũng đã đi theo con đường đó.

Họ phàn nàn về những lời đe dọa, gây hấn, bạo lực và lăng mạ thường xuyên không chỉ cản trở khả năng thực hiện công việc của họ mà còn đe dọa họ trong khi làm việc đó. Những tuyên bố gần đây của các trọng tài trong bóng đá chuyên nghiệp được đưa ra sau khi một trọng tài bị cha mẹ của một cầu thủ đang đợi họ ở bãi đậu xe tấn công.

Chắc chắn văn hóa trọng tài ở Tây Ban Nha không lành mạnh, với các quyết định của trọng tài thường được phân tích chi tiết, và được sử dụng như những cái cớ và vật tế thần.

Tuyên bố đầy đủ:

Mục tiêu duy nhất của chúng ta là không để xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc hơn đã xảy ra, điều này có thể khiến chúng tôi phải thực hiện các biện pháp quyết liệt và ngay lập tức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự cạnh tranh của chúng tôi, buộc chúng tôi không được tiết lộ sự toàn vẹn về thể chất của các thành viên

Từ việc thành lập các trọng tài bóng đá, chúng tôi muốn thể hiện mối quan tâm của chúng tôi về sự gia tăng bạo lực bằng lời nói và thể xác mà các trọng tài của chúng tôi phải gánh chịu, đặc biệt được nhấn mạnh trong những tháng gần đây.

Thật khó để thực hiện công việc của chúng tôi trong một tình huống có những lời lăng mạ, áp lực, đe dọa và gây hấn. Tất cả những điều này có lẽ là để phạm lỗi trọng tài trong “bóng đá nghiệp dư” và nghiêm trọng hơn là trong “bóng đá trẻ”, một hạng mục mà theo mọi cách nên được coi là giải trí và giáo dục.

Các câu lạc bộ và tổ chức bảo vệ các giá trị được thấm nhuần trong bóng đá thông qua đào tạo, nhưng tuy nhiên, chúng ta có thể thấy hành vi quấy rối, đe dọa và tấn công những người đang đào tạo, trong nhiều trường hợp, “tội” duy nhất của họ là thực hiện niềm đam mê với tư cách là trọng tài. của trẻ vị thành niên. , những người cố gắng thực hiện công việc của họ theo cách tốt nhất có thể.

Rõ ràng, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi mắc sai lầm và chúng tôi hối hận khi mắc lỗi, nhưng chúng tôi có quyền sai. Các trọng tài cố gắng cải thiện, họ phải vượt qua các bài kiểm tra thể lực và kỹ thuật, đồng thời thường xuyên thể hiện kiến ​​thức của mình, dành nhiều thời gian chuẩn bị để cố gắng hết sức vào mỗi cuối tuần. Chúng ta không được quên rằng trọng tài thi đấu vì mục tiêu giống như câu lạc bộ, khả năng thăng hạng hoặc xuống hạng vào cuối mùa giải. Việc cả một nhóm trọng tài dễ dàng bị loại hoặc tệ hơn là bị đặt câu hỏi thật đáng kinh ngạc.

Thật không may, những tình huống bạo lực lặp lại, thậm chí trở thành hành vi hung hăng bình thường, không thể tha thứ. Chúng tôi đang đề cập đến hành vi sai trái rất nghiêm trọng vi phạm tinh thần thể thao và các giá trị tinh thần thể thao là chính đáng.

Chúng tôi yêu cầu sự tham gia tối đa của các thể chế chính thức và tầng lớp chính trị của chúng tôi mà không phân biệt đảng phái, bởi vì tất cả những điều này ảnh hưởng đến tài sản quý giá như thể thao của chúng tôi, mà chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc phải tránh, trong số tất cả, một sự cố có kết cục không thể đảo ngược.

Chúng ta phải kiểm duyệt và truy tố các hành vi hung hăng, đấu tranh để ngăn chặn những kẻ bạo lực tham gia thể thao và ngừng cổ xúy hận thù và bạo lực trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Vì tất cả những lý do này, chúng tôi yêu cầu rằng tình huống này phải được coi trọng đúng mức, cần thực hiện công việc để trừng phạt loại tình huống này một cách mẫu mực và do đó đạt được sự bảo vệ phù hợp với những gì mà các trọng tài thể thao đáng được hưởng. Đã đến lúc dừng chiến dịch bôi nhọ liên tục chống lại các trọng tài này, điều duy nhất nó làm là đặt câu hỏi về tính chính trực và danh tiếng tốt của toàn đội.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng bài viết này dẫn đến một sự phản ánh nghiêm túc và sâu sắc về vấn đề này. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là không hối tiếc về nhiều sự cố hơn đã xảy ra, điều này có thể khiến chúng tôi phải thực hiện các biện pháp quyết liệt và ngay lập tức có tác động trực tiếp đến cuộc thi của chúng tôi, buộc chúng tôi không được tiết lộ sự toàn vẹn về thể chất của các thành viên.

Hình ảnh qua Jose Breton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *