Cảnh sát bắt 4 người liên quan đến bức tượng Vinicius Junior treo trên cầu ở Madrid

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ treo tượng Vinicius Junior hồi tháng 1, diễn ra trước trận derby thành Madrid.

Vụ việc xảy ra vào cuối ngày 25 hoặc sáng sớm ngày 26 tháng 1 gần sân tập Valdebebas của Real Madrid. Song song với đại lộ nổi tiếng, một tấm băng rôn có dòng chữ ‘Madrid ghét Real’ được treo lủng lẳng bên dưới là một con búp bê màu đen mặc áo Vinicius.

Mặc dù cuộc điều tra đã diễn ra được một thời gian, nhưng nhiều người ngạc nhiên vì phải mất quá nhiều thời gian để đưa ra thủ phạm, với gần 4 tháng trôi qua kể từ khi vụ việc xảy ra cho đến khi bắt giữ. Khi Vinicius một lần nữa bị phân biệt chủng tộc vào Chủ nhật, trong một sự cố được giới truyền thông quốc tế săn đón, thời điểm đó dường như không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cảnh sát tiết lộ, 4 người bị bắt ở độ tuổi 19, 21, 23 và 24 và đều có liên quan đến các nhóm cổ động viên cực đoan. Họ nói rằng họ đã được xác định trong các trò chơi ‘có rủi ro cao’, sử dụng sự giám sát của cảnh sát.

Đó ít nhất là một bước nhỏ hướng tới công lý trong một chặng đường ngày càng dài để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha. Thật không may, thái độ này dường như phổ biến hơn so với một năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *