Ý kiến ​​​​của Joan Laporta giải thích chiến lược trọng tâm của nhiệm kỳ chủ tịch của Barcelona

Yêu, yêu, ghét hay coi thường, Chủ tịch Barcelona Joan Laporta thực sự độc đáo trong cách ông ấy làm mọi việc. Lôi cuốn nhưng thô lỗ, nhiều người đã ngạc nhiên khi ông cho phép bán một số tài sản của Barcelona để đổi lấy 667 triệu euro – về cơ bản là để tiến hành tái thiết nhẹ nhàng đội hình.

Cuối cùng, đó là thành công ngắn hạn khi chức vô địch La Liga đến 10 tháng sau. Tuy nhiên, nhiều người ở Barcelona không thoải mái với ý tưởng rằng gần 50% Barca Studios và 25% bản quyền truyền hình của họ trong 25 năm tới. Cụm từ ‘thế chấp tương lai của câu lạc bộ’ thường được nói đến.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với TV3 do Sport thực hiện, Laporta đã có một tuyên bố ngắn gọn tiết lộ một phần cơ bản trong chiến lược của mình.

“Bóng đá có yếu tố cảm xúc rất mạnh. Nó khác với các doanh nghiệp khác.”

“Phần còn lại không có gì khác biệt. Trong trường hợp này, bạn cũng đầu tư vào cầu thủ, vào cơ sở vật chất và quay trở lại ‘vòng tròn đạo đức’, đầu tư vào cầu thủ khiến các thành viên và người hâm mộ gần gũi hơn với tổ chức và câu lạc bộ, nuôi sống câu lạc bộ và nền kinh tế được củng cố để đầu tư trở lại vào bóng đá. “

Người hâm mộ và những người quan sát sẽ ở khắp mọi nơi về mặt luân chuyển, nhưng chắc chắn rằng ít nhất là ở mùa giải trước, nếu nó có tác động mong muốn. Camp Nou đã tiếp đón nhiều người hâm mộ hơn bất kỳ nơi nào khác ở châu Âu mùa trước, với số lượng người tham dự tăng vọt ở thủ đô của xứ Catalan. Ngoài ra, sự hỗ trợ từ công chúng như đã cam kết trong nhiều năm.

Khi nó xảy ra, chi phí thực sự sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn về sau. Tất nhiên vào mùa hè này, Barcelona vẫn đang phải vật lộn với tác động của nhiều năm quản lý yếu kém và đại dịch, nhưng những cầu thủ như Ferran Torres vẫn chưa được đền đáp xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *