Xavi nói về phân biệt chủng tộc của Vinicius Junior – ‘Trận đấu phải dừng lại. Đây là lời nhắn gửi Chủ tịch nước

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​​​Xavi Hernandez, đã nói chuyện với giới truyền thông trước chuyến làm khách của họ tới Real Valladolid vào tối thứ Ba, với một trong những chủ đề chính là sự phân biệt chủng tộc mà Vinicius Junior phải chịu trong trận đấu với Valencia vào đêm Chủ nhật. Xavi nhân cơ hội này đưa ra một số bình luận gay gắt về vấn đề này.

Mở đầu buổi họp báo, Xavi được hỏi ý kiến ​​về vấn đề này và kêu gọi xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc.

“Thật không may, nói chung, có những trường hợp phân biệt chủng tộc. Không may thay. thật xấu hổ Thật đáng buồn và đáng tiếc khi điều đó lại xảy ra vào năm 2023. Chúng ta phải lên án họ, bất kể huy hiệu, cầu thủ hay câu lạc bộ. Chúng ta phải lên án họ, giống như Vinicius hôm qua ở Valencia, Valencia đã làm rồi. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc phải bị xóa bỏ một lần và mãi mãi.”

Sau đó, có ý kiến ​​​​cho rằng có lẽ nên dừng các trận đấu trong trường hợp phân biệt chủng tộc. Có một điểm tưởng chừng như trận Real Madrid-Valencia có thể xảy ra, nhưng câu lạc bộ đã có hai cảnh cáo vì phân biệt chủng tộc trước hiệp thứ ba, nơi trận đấu bị trọng tài dừng lại.

“Trận đấu phải dừng lại. Tôi luôn nghĩ như vậy. Chúng tôi là nơi duy nhất chấp nhận những lời lăng mạ, đó là môn thể thao duy nhất mà chúng được chấp nhận. Tôi làm việc và họ gọi tôi là con trai như vậy, bạn có thể tưởng tượng… Tôi không thấy một thợ làm bánh hay nhà báo nào chịu đựng được điều này. Nếu có một sự xúc phạm, thì chúng tôi dừng cuộc chơi. Đó là một thông điệp gửi đến chủ tịch của Liên đoàn, Liên đoàn…”

Sau đó, anh ấy đã sử dụng chủ đề này để kêu gọi chấm dứt văn hóa xúc phạm phe đối lập trong trò chơi một cách tổng quát hơn.

“Tôi không nghĩ mình phải chịu đựng những lời lăng mạ. Xúc phạm công nhân, họ sẽ ném đá vào đầu bạn. Tôi không phải chịu đựng những lời lăng mạ trong giờ làm việc và đủ loại thô lỗ. Bạn phải nói đủ.”

Về giải pháp, Xavi hướng tới giáo dục.

“Đó là vấn đề giáo dục. Bạn phải giáo dục mọi người để họ không xúc phạm người khác trên sân. Tôi không đến rạp để xúc phạm. Nó không tích cực cho xã hội.”

Anh ấy cũng được hỏi về tuyên bố của Vinicius trên mạng xã hội rằng Tây Ban Nha và La Liga là phân biệt chủng tộc.

“Tôi không nghĩ có lý khi nói rằng Tây Ban Nha hay Liên đoàn là phân biệt chủng tộc, nhưng vẫn có những hành vi phân biệt chủng tộc. Và họ phải bị lên án. Chúng ta đang ở trong một môi trường mà chúng ta bị xúc phạm và nhiều điều khác nhau được nói với chúng ta. Chúng tôi được yêu cầu làm gương, nhưng thật khó khi họ luôn xúc phạm bạn. Thật khó để không tức giận, và đó là điều đã xảy ra với Vinicius. Và với bất kỳ người chơi nào. Bạn cần phải có một môi trường khuyến khích. Và điều đó thật đáng buồn.”

Cựu tiền đạo của Barcelona, ​​Samuel Eto’o đã bị lạm dụng chủng tộc tại Real Zaragoza khi Xavi đang thi đấu.

“Tôi không ở La Romareda, tôi đã trải nghiệm nó ở nhà. Tôi bị thương. Bạn cần phải dừng cuộc chơi. Bạn phải dừng việc này lại. Tôi không quan tâm đến Vinicius, Eto’o, những huy hiệu hay những lời lăng mạ. Bạn không cần phải chịu đựng tình huống này. Nó rất khó chịu. Điều đó không xảy ra trong các môn thể thao khác, trong quần vợt, trong gôn – suỵt, hãy để họ tập trung… Điều gì đã xảy ra trong bóng đá? Chúng ta cần nói đủ là đủ. Dừng trò chơi và chúng ta hãy về nhà.

Xavi không thể rõ ràng hơn về vấn đề này, và đề nghị dừng trận đấu của anh ấy có thể đã nâng cao ý tưởng này như một biện pháp đối phó thực tế, ngay cả khi có dấu hiệu đầu tiên của hành vi lạm dụng chủng tộc. Có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để mở ra cuộc trò chuyện về ý tưởng chung hơn là thay đổi hoàn toàn văn hóa của những người chơi bash, khi việc phân biệt chủng tộc đã đủ khó để thu hút sự chú ý xứng đáng trong những tháng gần đây.

Hình ảnh qua Alex Caparros / Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *