Xavi Hernandez quyết định không gọi các cầu thủ trẻ lên đội một trong thời gian tới

Một trong những điểm đáng chú ý trong đội hình thi đấu của Barcelona kể từ khi Xavi Hernandez tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng là số lượng cầu thủ trẻ được đưa vào.

Trong một số dịp ở mùa giải trước, một số cầu thủ Barca Athletic và U19 đã được gọi vào đội một để thi đấu, mặc dù họ hiếm khi ra sân, trừ khi hoàn cảnh cho phép thực sự cần thiết.

Việc thiếu thời gian thi đấu đối với những cầu thủ đó có tác động bất lợi, vì đôi khi họ sẽ phải trải qua một thời gian dài mà không thi đấu một trận đấu nào với bất kỳ tư cách nào – Pablo Torre đặc biệt rơi vào trường hợp này. Xavi đã nhận ra điều này, đó là lý do tại sao anh ấy quyết định thực hiện một cách tiếp cận mới trong tương lai.

Theo Sport, các cầu thủ Barca Athletic/U19 sẽ không được triệu tập vào đội hình chính trong ngày thi đấu trong thời gian sắp tới để họ có thể tập trung thi đấu cho các đội trẻ tương ứng. Trường hợp đầu tiên về điều này đã xảy ra, khi chỉ có 20 cầu thủ được triệu tập cho trận đấu hôm thứ Sáu với Sevilla.

Một trong những cầu thủ sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi này là Marc Casado. Cầu thủ trẻ này được đánh giá rất cao ở Barcelona và thường xuyên có mặt trong đội hình chính cho đến mùa này mà không thi đấu một phút nào. Tuy nhiên, bây giờ anh sẽ ở lại Barca Athletic, nơi anh sẽ là một phần trong đội hình của Rafa Marquez.

Đây có vẻ là bước đi rất thông minh của Xavi. Anh ấy dường như đã học được bài học từ thất bại của Torre mùa trước, và điều đó có nghĩa là một số cầu thủ trẻ triển vọng nhất của Barcelona giờ đây sẽ có cơ hội ra sân thường xuyên thay vì phải ngồi dự bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *