Xavi Hernandez giải thích cách mà Gerard Pique và Jordi Alba xuất hiện – ‘Thật khó ngủ cho tôi’

HLV Xavi Hernandez của Barcelona có thể bị cáo buộc về nhiều điều kể từ khi ông nhận công việc này, nhưng thiên vị đồng đội không phải là một trong số đó.

Trước khi anh ấy tiếp quản, đã có những lo ngại về khả năng anh ấy định hình lại đội hình và thay thế những cựu binh đã chia sẻ phòng thay đồ trong nhiều năm.

18 tháng sau ngày được bổ nhiệm, Gerard Pique đã ra đi, Jordi Alba sắp ra đi, còn Sergio Busquets tự ý ra đi, trụ cột kỳ cựu của Barcelona sẽ ra đi ở mùa giải tới.

Nói chuyện với Esport3, Xavi tiết lộ rằng anh ấy đã đấu tranh để đưa ra quyết định, trong một cuộc phỏng vấn do Marca thực hiện.

“Khi bạn phải đưa ra quyết định đi ngược lại mong muốn của các cầu thủ, điều đó bắt đầu trở nên khó khăn. Tôi đã phải bảo Pique tránh sang một bên để cậu ấy thi đấu ít hơn. Tôi thậm chí còn khó ngủ vì chúng tôi đang có rất nhiều niềm vui bên nhau”.

Việc Alba ra đi có phần hơi muộn nhưng ông giải thích rằng sau sự thất vọng ban đầu, cựu hậu vệ trái của Valencia đã phản ứng tốt.

“Với Jordi Alba, bạn cảm thấy thất bại với tư cách là một người bạn, nhưng bạn phải đặt đội bóng lên hàng đầu.”

“Điều đó đã xảy ra với tôi với Luis Enrique, bạn không hiểu điều đó đâu, bạn có cảm giác rằng mình phải thi đấu sau nhiều năm đá chính. Jordi tức giận, bạn phải hiểu. Nhưng sau đó có một cuộc trò chuyện nhóm và anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy đã cam kết một trăm phần trăm. Và như vậy, giống như Pique. Họ biết cách ra đi đúng lúc.”

Ít nhiệm vụ khó khăn hơn việc chuyển một câu lạc bộ ra khỏi một huyền thoại sống, người không chỉ thống trị vai trò quan trọng trên sân mà còn thống trị phòng thay đồ. Có thể ít người quản lý sự thay đổi mang tính chu kỳ đó tốt hơn Xavi. Trong mọi trường hợp, đó là một động thái tự nhiên bởi khi anh ấy đến làm việc, cả Pique và Alba đều là những trụ cột quan trọng của đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *