Xavi Hernandez đặt ra thách thức chuyển nhượng cho Barcelona – ‘Nếu muốn cạnh tranh, chúng tôi phải tìm được mảnh ghép’

Huấn luyện viên của Barcelona, ​​Xavi Hernandez, đã nhiều lần nói rõ rằng ông ấy nhận thức được ‘enterno’, môi trường xung quanh, tại câu lạc bộ trong nhiều trường hợp, và ông ấy đã gửi một thông điệp rõ ràng tới chủ tịch của nó, Joan Laporta. Tuần trước, anh ấy đã đề cập đến việc tìm người thay thế Sergio Busquets là ưu tiên hàng đầu của họ trên thị trường, và một lần nữa anh ấy đã yêu cầu Barcelona gửi anh ấy vào tuần này.

Busquets, 34 tuổi, sẽ chơi trận cuối cùng tại Camp Nou vào Chủ nhật gặp Real Mallorca, kết thúc 15 năm thi đấu hàng tuần. Một số người nói rằng anh ấy là người giỏi nhất ở vị trí của mình.

Trao đổi với Marca trước thềm trận đấu với Mallorca, Xavi cho biết nếu không tìm được phương án phù hợp để gia nhập Busquets, Barcelona sẽ gặp khó khăn trong việc theo kịp các đối thủ của họ.

“Chúng ta phải tìm ra phần đó. Nếu chúng ta muốn cạnh tranh tốt vào năm tới, chúng ta phải tìm ra phần đó. Đó là chìa khóa để thi đấu vào năm tới.”

Anh ấy nói rằng đã có những sự thay thế Busquets trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không có lựa chọn nào.

“Vâng, Busquets đã được thay ra. tôi nhớ [Sergi] Samper, Oriol Romeu, Toure Yaya phải ra đi… Điều may mắn mà chúng ta có là Busquets chưa từng dính chấn thương. Tôi nghĩ trong số 50 trận đấu, anh ấy luôn chơi 45 hoặc 46. Bây giờ chúng tôi không rõ về những cầu thủ dự bị ở nhà và chúng tôi phải tìm một cầu thủ khác.”

Xét về những gì anh ấy đang tìm kiếm, Xavi có thể gợi ý rằng anh ấy đang tìm kiếm một người khác một chút so với Busquets.

“Ai hoàn thiện hơn, ai là trụ cột tốt nhất để thay thế anh ta. Chúng tôi dựa vào lối chơi công bằng. Hồ sơ của anh ấy phải là một cầu thủ rất quyết đoán, bẩm sinh, một người đã thắng rất nhiều cuộc đấu tay đôi, thể chất mạnh mẽ, chiến thuật thông minh và kỹ thuật tốt.”

Busquets dù có thể hình ấn tượng ở khu vực giữa sân nhưng thể chất của anh chưa bao giờ nổi bật, và có lẽ Xavi đang tìm kiếm một giải thưởng lớn hơn.

Anh ấy cũng được hỏi về chu kỳ thay đổi ở Barcelona, ​​​​nhưng Xavi cảm thấy nó đã được tiến hành.

“Năm nay tôi đã nói rằng một giai đoạn mới đã bắt đầu, nhưng tôi không có cảm giác về một sự thay đổi thế hệ. Chúng tôi đã thực hiện một sự thay đổi hoặc tiến hóa tự nhiên. Busquets không có sự thay thế tự nhiên và đó là lý do tại sao chúng tôi cần những cầu thủ giỏi nhất ở thị trường này.”

Chỉ còn lại Sergi Roberto và Marc-Andre ter Stegen từ thời Xavi với đội, 8 năm sau khi anh ra đi. Tất nhiên đó cũng là một đội ngày càng thiếu kinh nghiệm, với Robert Lewandowski, Roberto và ter Stegen là những cầu thủ duy nhất trên 30 tuổi trong đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *