Xavi Hernandez dành chức vô địch La Liga của Barcelona cho ‘những người không bao giờ làm bạn thất vọng’

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona đã nói với báo chí rằng công việc của họ trong mùa giải này không được đánh giá cao, nhưng nó đã được đền đáp xứng đáng. Huấn luyện viên của Blaugrana đã giành được danh hiệu đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên trong mùa giải đầu tiên đảm nhận công việc này, đảm bảo vị trí thứ 27 chung cuộc của câu lạc bộ.

Phát biểu sau chiến thắng 4-2 trước Espanyol vào tối Chủ nhật, qua đó giành chức vô địch tại RCDE Stadium, Xavi được hỏi anh sẽ dành danh hiệu này cho ai.

“Tôi nhớ vợ, gia đình, anh em, con cái… những người không bao giờ làm bạn thất vọng”, anh nói với Marca.

“Ở Tây Ban Nha, công việc đang được thực hiện không được đánh giá cao. Tôi rất có động lực và công việc rất bổ ích. Chúng tôi đã tin vào ý tưởng đó. Điều này mang lại cho chúng tôi sự an toàn và ổn định để tin tưởng vào dự án. Chúng tôi đã trở thành một đội.”

Xavi chắc chắn đã có một cái gì đó thú vị về những lời chỉ trích của câu lạc bộ tuần trước. Đội đầu tiên được nghỉ năm ngày trước trận đấu với Espanyol, nhưng đã đáp lại bằng một trong những màn trình diễn hay nhất của họ trong mùa giải.

“Đối với hình ảnh của câu lạc bộ, chúng tôi muốn giành chiến thắng và kết thúc với một cảm giác tốt. Vô địch giải đấu là điều tuyệt vời, nhưng chúng tôi phải tiếp tục. Điều này xứng đáng nhận được phản hồi tuyệt vời. Ngày nay, tự do. Chúng tôi đã bị chỉ trích vì có quá nhiều ngày nghỉ và trông…”

Trong khi Xavi luôn nổi tiếng là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong bóng đá, giờ đây anh có thể chỉ ra những thành tích quản lý quan trọng để chứng minh cho quyết định của mình. Về lý thuyết, Real Madrid nên là ứng cử viên sáng giá sau cú đúp Champions League và La Liga, nhưng Barcelona là đội bóng hay nhất Tây Ban Nha mùa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *