Xavi Hernandez của Barcelona thừa nhận anh ấy phải cải thiện ở châu Âu – ‘Tôi phải chứng tỏ bản thân’

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona thừa nhận rằng ông cũng phải tiến bộ nếu Blaugrana muốn thực hiện bước tiếp theo trong bóng đá châu Âu.

Kể từ khi đến câu lạc bộ, phong độ ở giải đấu của họ trái ngược với vận may ở châu Âu, vốn khá kém cỏi trên sân cỏ và tài khoản của họ. Tiếp quản Ronald Koeman khi còn 3 trận ở vòng bảng Champions League và 3 trận còn lại, Xavi đã không thể vượt qua Benfica, và sau đó họ bị Eintracht Frankfurt loại ở Europa League.

Mùa giải trước Inter và Bayern Munich đã vượt qua vòng bảng của họ, còn Barcelona đã bị Manchester United loại ở vòng play-off Europa League. Xavi được hỏi liệu bản thân anh có cảm thấy áp lực phải cải thiện kết quả hay không.

“Tôi? Vâng, tôi luôn phải chứng tỏ bản thân trong mọi trận đấu, đây là Barca. Tất cả chúng ta đều có những áp lực đáng kinh ngạc nhưng đó là một thử thách và tôi thích thử thách. Đó là một thử thách mà tôi đặt ra cho mình với tư cách là một huấn luyện viên và một đội. Hãy trấn an các cầu thủ và truyền cảm hứng để họ nỗ lực hết mình.”

Xavi muốn nhấn mạnh rằng nếu họ giành được phong độ ở La Liga để tham dự Champions League, họ đã sẵn sàng.

“Tôi đã tích cực từ khi sinh ra. Tôi không biết đó là ưu điểm hay nhược điểm. Tôi rất phấn khích, có lẽ chúng ta cần phải dừng lại sự hưng phấn. Chúng tôi đã làm tốt điều gì đó [against Betis] nhưng chúng tôi phải chứng minh điều đó ba ngày một lần.”

Xavi đã được ca ngợi rộng rãi vì đã dẫn dắt Barcelona, ​​​​giành chức vô địch La Liga với nguồn lực ít hơn bình thường và vực dậy câu lạc bộ từ điểm yếu nhất trong hai thập kỷ. Tuy nhiên, màn trình diễn của họ ở châu Âu đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Xavi có thể đạt được đẳng cấp cao nhất trên cương vị huấn luyện viên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *