Vinicius Junior và Memphis Depay kêu gọi bản án hiếp dâm

Tuần trước, hậu vệ Benjamin Mendy của Manchester City đã được tuyên vô tội với 10 tội danh hiếp dâm khác nhau, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm.

Sau quyết định này, ngôi sao Vinicius Junior của Real Madrid và Memphis Depay của Atletico Madrid đã gửi tin nhắn ủng hộ Mendy, cho rằng hậu vệ người Pháp là nạn nhân của vụ việc.

Versus, một nền tảng ở Vương quốc Anh tập trung vào trao đổi văn hóa và thay đổi xã hội trong bóng đá và âm nhạc, đã kêu gọi hành động của họ. Tổ chức này, trước đây đã làm việc với Raheem Sterling, Marcus Rashford, Kylian Mbappe và Hector Bellerin cùng những người khác, khẳng định rằng ngưỡng pháp lý ở Anh đối với tội hiếp dâm là rất cao.

Họ gọi đó là giai điệu điếc, nhưng cũng gọi nó là cuộc tấn công của một kẻ cuồng tín muốn tấn công đàn ông chống lại phụ nữ. Họ tiếp tục nhấn mạnh rằng chưa đến 1% các vụ hiếp dâm kết thúc bằng việc kết tội, 5 trong số 6 vụ hiếp dâm không được trình báo và số vụ cưỡng hiếp được ghi nhận là cao nhất ở Vương quốc Anh.

Ngay cả khi Mendy được chứng minh là vô tội, những tuyên bố của Vinicius và Memphis có thể khiến nhiều phụ nữ phải im lặng vì biết rằng cán cân quyền lực đang nghiêng hẳn về phía họ. Có thể Mendy vô tội trong mọi hành vi sai trái, nhưng theo thống kê, anh ấy là một người bất thường về mặt này. Những con số cho thấy những con số không kém phần thảm khốc ở Tây Ban Nha, trong một vấn đề phần lớn bị che giấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *