Vicente del Bosque nói về Sergio Busquets – ‘Thời gian đã chứng minh tôi đúng’

Cựu huấn luyện viên Tây Ban Nha từng vô địch World Cup Vicente del Bosque đã tuyên bố rằng “thời gian đã chứng minh tôi đúng” về Sergio Busquets, đề cập đến nhận xét nổi tiếng của anh ấy rằng nếu anh ấy có thể tái sinh thành một cầu thủ, đó sẽ là một trụ cột tuyệt vời. Tiền vệ của Barcelona tuyên bố anh sẽ rời câu lạc bộ vào thứ Ba, và đây có thể là lần cuối cùng bóng đá Tây Ban Nha gặp anh.

Phát biểu với Cadena SER, del Bosque ghi nhận khả năng của Busquets trong việc áp đặt nhịp độ trận đấu mà anh ấy mong muốn, một trong số ít người có thể ở cấp độ bóng đá cao nhất.

“[He’s a] một cầu thủ phòng thủ và tấn công tuyệt vời, người mang lại sự cân bằng và thiết lập nhịp độ của trận đấu.”

“[It’s] vị trí quan trọng trong bất kỳ đội nào và nhiều trò chơi phụ thuộc vào nó, bao gồm cả những người chơi khác. Anh ấy không tiếp cận vòng cấm bởi vì anh ấy cảm thấy mình rất quan trọng với đội bóng, và anh ấy không muốn để khoảng trống phía sau không được bảo vệ.”

Đã có lúc Busquets bị nghi ngờ, nhất là thời điểm Tây Ban Nha bắt đầu chiến dịch World Cup 2010. Sau thất bại trước Thụy Sĩ ở trận mở màn, del Bosque đã bảo vệ việc sử dụng Xabi Alonso và Busquets cùng nhau.

“Đó là một cuộc họp báo cần thiết và rất thành công. Đó là một thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người bởi vì chúng tôi đã có những kỳ vọng cao.”

Tuy nhiên, anh ta từ chối nhận nhiều tín dụng cho nó.

“Không nhiều công đức [in that]. Trong bóng đá, bạn có thể chơi theo nhiều cách và chúng tôi cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất của mình.”

Vì Busquets hiếm khi tỏa sáng về mặt thống kê hay lối chơi nổi bật, nên tiền vệ kỳ cựu này thường bị nhiều người bỏ qua trong trận đấu. Tuy nhiên, trong khoảng một thập kỷ, việc xem Barcelona có và không có anh ấy đã tước đi lối chơi của họ, sự kiểm soát của họ đối với nó và giảm bớt tác động của những người xung quanh anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *