Uruguay xác nhận việc bổ nhiệm cựu huấn luyện viên Argentina và Chile Marcelo Bielsa

Uruguay đã chọn người quản lý mới của họ sau khi sa thải Diego Alonso sau World Cup 2022, chọn mang về Marcelo Bielsa. Cựu huấn luyện viên của Leeds United đã gần trở lại La Liga vào mùa hè năm ngoái, nhưng sẽ phụ trách Celeste trong ba năm tới cho đến khi kết thúc World Cup 2026.

Bielsa đã thất nghiệp kể từ khi bị Leeds sa thải vào đầu năm 2022, mặc dù lẽ ra đã là huấn luyện viên của Câu lạc bộ thể thao nếu Inaki Arechabaleta thắng cử ở Bilbao vào mùa hè năm ngoái. Như mọi khi, Ernesto Valverde trở lại dẫn dắt Jon Uriarte.

‘El Profe’ có nhiều kinh nghiệm trong quản lý quốc tế, sau những kỳ tích với quê hương Argentina và Chile vào đầu thế kỷ 21. Bielsa, như mọi khi, chắc chắn sẽ cố gắng áp đặt phong cách và văn hóa lên Uruguay. Hiệp hội bóng đá Uruguay (AUF) đã công bố điều đó bằng một video chào mừng Bielsa, với những lời thể hiện trong bộ dụng cụ tập luyện.

Khẩu hiệu của họ là “đám đông đòi hỏi lối chơi và cảm xúc”, điều mà Bielsa nổi tiếng vì đã mang đến cho mọi đội bóng mà ông ấy quản lý.

Alonso, người tiền nhiệm của anh, có nhiệm vụ không thể chối cãi là kế nhiệm Oscar Tabarez, người đã nắm quyền trước anh 15 năm. Tabarez đã cách mạng hóa bóng đá ở Uruguay, thực hiện một hệ thống đi từ đội tuyển quốc gia cấp cao đến cấp độ ban đầu của bóng đá trẻ. Hệ thống đó đã thành công trong hai thập kỷ qua, và Bielsa cần tìm cách thích nghi với những giá trị đã thấm nhuần trong bóng đá Uruguay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *