Tổng số trọng tài ở La Liga cho đến nay: ít quả phạt đền hơn, thẻ đỏ hơn và nhiều thời gian cộng thêm hơn

Ủy ban Kỹ thuật Trọng tài (CTA) cho biết họ hài lòng với mức độ điều hành mùa giải này và cảm thấy mọi thứ đã được cải thiện, mặc dù một số nhà quản lý ngày càng thất vọng.

Huấn luyện viên Celta Vigo Rafael Benitez rất tức giận với kết quả chống lại đội bóng của ông, cho rằng họ chịu trách nhiệm cho một phần lớn vận mệnh của đội bóng của ông. Trước kỳ nghỉ thi đấu quốc tế, Benitez không hài lòng với những quả đá phạt đền muộn của đội mình trong trận hòa với Sevilla. Diario AS đã đưa vào một số số liệu thống kê do Alberto Undiano Mallenco và Carlos Clos Gomez cung cấp.

Theo tuyên bố của họ, số quả phạt đền do phạm lỗi với cầu thủ đã giảm 9% (từ 33 xuống 30). Undiano nói: “Chúng tôi muốn một quả phạt đền rõ ràng chứ không phải một pha chạm nhẹ. “Nó không nhiều, nhưng chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng.” Hình phạt dành cho bóng ném đã tăng từ 13 lên 14. “Chúng tôi rất kiên định và chúng tôi rất vui.” Về VAR, trong các quả phạt đền được đề cập, nó đã được sử dụng trong 30% trường hợp để thực hiện hoặc hủy bỏ chúng.

Về thẻ đỏ, số đường chuyền giảm 38% (từ 21 xuống 13). “Năm ngoái chúng tôi đã bị chỉ trích rất nhiều. Năm nay số lượng ít hơn nhưng chúng tôi có thể nhận được nhiều hơn. Nhưng chúng tôi không chậm lại và chúng tôi tiếp tục có cùng tiêu chí. Bất kỳ thử thách nào khiến người chơi gặp rủi ro đều sẽ được giải quyết,” Undiano giải thích. Trong số các thẻ đỏ, có 4 thẻ là do cơ hội ghi bàn rõ ràng. Năm ngoái có 12. Về ảnh hưởng của VAR, nó giúp ích trong 5 quyết định về thẻ đỏ (29%).

Về những lời lăng mạ và phản đối, họ đã tăng lên. Khiếu nại đã tăng lên, cũng như số thẻ vàng vì lý do đó (83 lên 103), tăng 24% so với mức này ở mùa giải trước. Các huấn luyện viên đã mất từ ​​21 đến 14 thẻ vàng, giảm 33%.

Thời gian dừng trung bình đã tăng 31%. Mỗi trận đấu có thời lượng trung bình là 11 phút 19 giây, so với 8 phút 40 giây ở chiến dịch trước. “Chúng tôi phải mang lại sự trôi chảy hơn trong trò chơi. Khi có bóng trong cuộc thì sẽ ít phản kháng hơn. Nhưng đôi khi không có lựa chọn nào khác. Bây giờ chúng tôi đang chơi gần một nửa thời gian hiệp phụ.” Clos Gomez nói.

Sự can thiệp của VAR đã giảm từ 69 xuống còn 52: 17 cho bàn thắng, 27 cho quả phạt đền, 8 cho thẻ đỏ. Bây giờ nó can thiệp một lần sau mỗi 2,46 trận, trong khi năm ngoái vào thời điểm này là 1,88 trận.

Những con số chắc chắn chỉ theo hướng tích cực về tổng thể, nhưng không phải là cảm giác chung được truyền tải bởi người quản lý và các cầu thủ, những người vẫn còn thất vọng. Việc thích ứng với VAR luôn khó khăn nhưng vẫn có cảm giác như VAR là yếu tố chính trong mọi trận đấu và trọng tài thường xuyên tạm dừng trận đấu để chờ quyết định, phá vỡ sự bất ổn mà Undiano đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *