Tòa án tối cao ra phán quyết chống lại UEFA và FIFA – ‘Lạm quyền’ mở cửa cho Super League

Toàn bộ bóng đá châu Âu đang chờ phán quyết của Tòa án tối cao châu Âu để đưa ra quyết định về Super League, về mặt lý thuyết có thể thay đổi diễn biến trận đấu ở châu Âu.

A22, tổ chức đứng sau Super League hiện tại, Real Madrid và Barcelona đã hy vọng giành chiến thắng trước UEFA tại tòa án sẽ cai trị cơ quan bóng đá châu Âu hiện tại và FIFA thực hiện độc quyền đối với trò chơi ở châu Âu. Điều này sẽ cho phép họ tiếp tục tham gia Super League mà không bị phản đối, loại bỏ quyền của UEFA cấm cả hai câu lạc bộ và bất kỳ câu lạc bộ nào khác muốn tham gia cùng họ.

Giải pháp thay thế là có lợi cho UEFA về cơ bản sẽ kết thúc Super League hoặc bất kỳ dự án tương tự nào khác. Nếu UEFA có thể xử phạt các câu lạc bộ muốn treo giò và phạt tiền, họ sẽ tiếp tục kiểm soát tiền cũng như các cầu thủ tiềm năng. Chiến thắng một phần, tùy thuộc vào kết quả, sẽ duy trì hiện trạng ở một mức độ nào đó, cả hai bên đều giữ nguyên lập trường của mình.

Quyết định được đưa ra vào lúc 10h sáng thứ Năm, với việc thẩm phán báo hiệu sự lạm dụng quyền lực rõ ràng của UEFA và FIFA. Barcelona và Real Madrid không thể bị loại khỏi các giải đấu Champions League, châu Âu hoặc FIFA vì cố gắng tổ chức một giải đấu mới, vì điều này trái với luật thị trường của Liên minh châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *