Tiết lộ: Hai cầu thủ Tây Ban Nha sẽ tiếp tục tấn công –

Hai cầu thủ sẽ không tiếp tục góp mặt trong đội tuyển Tây Ban Nha được tiết lộ là Patri Guijarro và Maria ‘Mapi’ Leon của Barcelona. Sau các cuộc đàm phán kéo dài với RFEF và Bộ Thể thao, 21 trong số 23 đội đã đồng ý trở lại thi đấu với Thụy Điển vào thứ Sáu. Leon và Guijarro cho biết họ không cảm thấy mình có đủ sức mạnh tinh thần để tiếp tục.

Sáng sớm hôm nay, Chủ tịch Hội đồng thể thao cấp cao (CSD) Victor Francos bước ra từ khách sạn của đội, cho biết đã đạt được thỏa thuận để 21 cầu thủ trở lại thi đấu với điều kiện gồm ba bước chính; thành lập một ủy ban chung để giám sát sự thay đổi, tái cơ cấu bóng đá nữ ở RFEF và cải thiện bình đẳng giới theo luật thể thao.

Leon và Guijarro quyết định rời trại, mặc dù họ không loại trừ việc quay trở lại Tây Ban Nha trong tương lai. Cadena SER đã ghi lại những nhận xét của họ trong thời gian họ rời đi, trong đó Leon là người phát biểu đầu tiên.

“Thực tế là hoàn cảnh của Patri và tôi khác với những đồng nghiệp khác. Không có cách nào hoặc hình dạng để quay trở lại. Chúng tôi không có tư cách để nói, ‘không, bây giờ bạn sẽ quay lại’. Đây là một quá trình. Chúng tôi rất vui vì những thay đổi đang diễn ra, những thay đổi từng chút một đang được thực hiện và về điều này, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các đồng nghiệp của mình như chúng tôi đã làm từ xa.”

“Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện sự thay đổi đó. Chúng chưa xảy ra nhưng chúng đang hoạt động. Hôm qua, chúng tôi đã thành lập được Ủy ban hỗn hợp và họ đang tiến hành thay đổi và chúng tôi cùng với các đồng nghiệp của mình, nhưng sự thật là hoàn cảnh của chúng tôi đã khác và khá khó khăn, khá khó khăn. Rõ ràng là ở đây vì mọi thứ đã xảy ra, về mặt tinh thần, chúng tôi không thể ở đó”, Guijarro giải thích.

“Tất cả những thay đổi mà chúng tôi yêu cầu đã được viết ra, chúng tôi đã đưa ra một tuyên bố và chúng tôi đang thực hiện chúng. Chúng ta phải nhìn vào nó.”

RFEF trước đó đã thông báo về sự thay đổi này nhưng đội tuyển Tây Ban Nha nghi ngờ về tính xác thực của lời hứa. Thứ Sáu tuần trước, 39 người chơi đã đưa ra một bộ năm yêu cầu, cho đến nay chỉ có một yêu cầu được đáp ứng. Người ta giả định rằng trong số 39 cầu thủ đó, tất cả trừ Leon và Guijarro sẽ có thể được lựa chọn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *