Thierry Henry kể lại thời gian Xavi Hernandez đặt anh vào vị trí của mình khi còn ở Barcelona

Cựu tiền đạo của Barcelona và Arsenal, Thierry Henry đã coi kinh nghiệm của anh ấy ở cả hai câu lạc bộ là một điểm tương phản với đội bóng Paris Saint-Germain hiện tại, cho thấy đó có thể là một trong những lý do khiến họ tiếp tục gặp khó khăn ở châu Âu.

Mặc dù đã lọt vào trận chung kết năm 2020, nhưng PSG đã liên tục gặp khó khăn ở châu Âu và ngày càng có cảm giác rằng mỗi mùa giải đều kết thúc đầy kịch tính và áp lực cho huấn luyện viên.

Đối với nhiều người, vấn đề không nằm ở cầu thủ hay HLV, mà là văn hóa của phòng thay đồ. Phát biểu trên Amazon Prime Sport France (thông qua MD), Henry nhấn mạnh sự thiếu kỷ luật ở PSG.

“Các quy tắc ở PSG là gì? Nói chung, chính cha mẹ là người đưa ra các quy tắc khi bạn đến câu lạc bộ. Khi tôi đến Arsenal, tôi không thể làm những gì mình muốn. Bạn đã bị phạt nếu bạn đã từng hơi quá nhiệt tình trong vai trò của mình.”

Henry tiếp tục giải thích một giai thoại minh họa cho hệ thống phân cấp tương tự ở Barcelona khi anh gia nhập đội bóng xứ Catalan. Người quản lý hiện tại Xavi Hernandez là nhân vật chính.

“Khi tôi đến Barca, tôi đã cười nhạo câu nói “Hơn cả một câu lạc bộ”. Xavi đưa tôi trở lại đúng hướng, anh ấy nói với tôi “bạn sẽ không giành được bất cứ thứ gì ở đây… Khi bạn đã thắng, bạn có thể nói chuyện.”

Xavi hiện được giao nhiệm vụ quản lý toàn bộ phòng thay đồ ngày hôm nay. Trong suốt mùa giải, cựu tiền vệ này đã nỗ lực để làm nổi bật giá trị của Robert Lewandowski ở đội trẻ với tư cách là người đặt ra tiêu chuẩn cho các cầu thủ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *