Tân HLV Tây Ban Nha Montse Tome bị cáo buộc nói dối trong buổi họp báo khai mạc sau khi được triệu tập

Tân huấn luyện viên người Tây Ban Nha Montse Tome tỏ ra tự tin khi công bố đội hình đầu tiên phụ trách La Roja, nhưng không lâu sau đó, ‘kỷ nguyên mới’ sa lầy vào thảm kịch tương tự đã từng gây khó khăn cho người tiền nhiệm Jorge Vilda.

Tome đã cố gắng tạo khoảng cách với Vilda, nhưng 20 trong số 23 nữ đội của anh tham dự các trận đấu tại Nations League với Thụy Điển và Thụy Sĩ đã công khai tuyên bố rằng họ không muốn chơi cho Tây Ban Nha cho đến khi có những thay đổi lớn trong bóng đá nữ và RFEF.

Giả định rằng Tome đã nói chuyện với các cầu thủ và được họ đồng ý triệu tập họ, nhưng tuyên bố của 20 cầu thủ đưa ra đã nói rõ rằng không phải như vậy và họ vẫn kiên định với mong muốn tấn công. để có điều kiện tốt hơn.

Tome đã nói trong cuộc họp báo của mình rằng việc loại Jenni Hermoso khỏi đội là cách tốt nhất để ‘bảo vệ’ cô ấy sau vụ bê bối hôn Luis Rubiales, nhưng Hermoso đã đáp lại bằng tuyên bố của chính mình. Anh ta phân loại cuộc gọi là một nỗ lực khác nhằm thao túng và chia rẽ người chơi, đồng thời hỏi Tome đang bảo vệ anh ta khỏi điều gì.

Relevo nói rằng một số phát biểu của Tome trong cuộc họp báo thực chất là dối trá. Tome tuyên bố rằng anh ấy đã ‘nói chuyện với tất cả các cầu thủ’ và ‘không ai trong số họ nói với anh ấy rằng họ không muốn được gọi’. Điều này, họ báo cáo, là sai. Nhiều người chơi đã bị sốc khi được gọi và không nói chuyện gì với Tome kể từ khi tuyên bố rằng họ sẽ không quay lại cho đến khi thay đổi diễn ra.

Tome đã nói chuyện với Hermoso trước khi được triệu tập, nhưng không phải về đội hình sắp tới cũng như liệu anh ấy có cảm thấy đủ điều kiện để trở lại nghĩa vụ ở Tây Ban Nha hay không.

Anh ta cũng bị buộc tội nói dối về vai trò của mình trong cuộc họp báo khét tiếng của Luis Rubiales. Tome tuyên bố rằng áp lực tán thưởng của xã hội đã kích hoạt hành động của chính anh ấy, trước khi trở về nhà và đưa ra tuyên bố nói rằng công việc của anh ấy thuộc trách nhiệm của RFEF.

“Thật sự hôm đó tôi cảm thấy không được khỏe. Chúng tôi phải đến đây vì họ đã nói với chúng tôi, chúng tôi ngồi đó và tất cả những điều đã xảy ra ở đó… Tôi không cảm thấy mình là một phần của nó. Thực sự là tôi cảm thấy không khỏe. Tôi hoan nghênh cả hai lần. Điều tôi ca ngợi ngày hôm đó là khi Luis Rubiales nói rằng tất cả chúng ta đều là nhà vô địch thế giới. Ngoài ra khi anh ấy nói với tôi rằng tôi sẽ trở thành giám đốc thể thao. Sau khi trở về nhà, tôi thực sự cảm thấy bình tĩnh khi đưa ra câu nói đó”.

Tuyên bố này là sai. Relevo cho biết dựa trên bằng chứng video từ buổi phát sóng sự kiện của RFEF, ít nhất bảy lần Tome ca ngợi Rubiales, trong đó có hai sự cố mà ông trích dẫn.

Tome muốn truyền tải thông điệp rằng đây là một khởi đầu mới cho Tây Ban Nha và chế độ của ông không liên quan gì đến chế độ trước đó. Tuy nhiên, nếu ông hy vọng xây dựng mối quan hệ của mình với các cầu thủ dựa trên sự tin tưởng thì thời gian vẫn chưa bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *