Superleague đang tìm cách tăng gấp đôi ngân sách của UEFA với số tiền mở màn là 15 tỷ euro

Khi bóng đá và kỳ nghỉ Giáng sinh xen vào, thời gian nghỉ đã được đặt vào cuộc chiến tranh giành bóng đá châu Âu giữa Superleague (đọc ở đây là Real Madrid và Barcelona) và UEFA. Tuy nhiên, sẽ không lâu nữa nó sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Sau khi được Tòa án Công lý Châu Âu cho phép bắt đầu một cuộc thi mới mà không bị trừng phạt, ban tổ chức A22 đang đẩy mạnh các nỗ lực quảng bá.

Mặc dù những tuyên bố về mức độ công bằng và cởi mở của định dạng mới của họ đã nhận được rất nhiều sự hoài nghi, nhưng tiền thường là yếu tố quyết định căn phòng. Có rất ít thông tin rõ ràng về nguồn gốc chính xác của nó, nhưng Superleague dường như muốn nhấn mạnh rằng UEFA không tận dụng tối đa các giải đấu của họ.

Theo Sport, Superleague sẽ bắt đầu với ngân sách mở đầu là 15 tỷ euro trong ba năm đầu tiên, con số này sẽ gần gấp đôi sản lượng 2,5 tỷ euro hàng năm từ UEFA hiện tại. Trong buổi thuyết trình về định dạng mới, Giám đốc điều hành A22 Bernd Reichart tuyên bố nguồn tài chính sẽ đến từ các nhà đầu tư Bắc Mỹ và Châu Âu, cũng như doanh thu quảng cáo từ nền tảng phát trực tuyến Unify của họ. Bất chấp lời hứa về bóng đá miễn phí cho tất cả mọi người, 4,6 tỷ euro sẽ được phân phối giữa các câu lạc bộ tham gia và 400 triệu euro còn lại sẽ được trả cho các câu lạc bộ khác và bóng đá cơ sở dưới hình thức thanh toán đoàn kết.

Cho đến khi Superleague có thể thuyết phục được những ông lớn khác tham gia, đây có vẻ là một dự án khó khăn để tiếp tục thực hiện. Có lẽ vấn đề chính là không chỉ có áp lực từ Chính phủ Anh đối với các đội ở Premier League không tham gia Superleague, mà còn thiếu động lực từ quan điểm của họ, vì họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn một chút nhưng lại mất vị thế ở giải đấu châu Âu. đối thủ ở trạng thái hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *