Sir Jim Ratcliffe đã cố gắng mua “một nửa Barcelona” trước khi chuyển sự chú ý sang Manchester United

Manchester United hiện đang tham gia vào một cuộc chiến tiếp quản căng thẳng. Hai nhóm, dẫn đầu bởi Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al-Thani của Qatar, đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát những gã khổng lồ Premier League, những người có doanh thu trị giá câu lạc bộ ở mức 6 tỷ bảng.

Trước khi tiếp quản Man United, Ratcliffe đã cố gắng mua “một nửa Barcelona”, theo một cuốn sách mới về doanh nhân này (qua Daily Mail).

Ratcliffe cố gắng thực hiện ngay sau khi Joan Laporta được bổ nhiệm làm Chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2021. Trong cuốn sách, ông trình bày chi tiết kế hoạch của mình cho Barcelona.

“Họ dự định bán bản quyền truyền hình của câu lạc bộ. Chúng tôi nói với họ: “Đừng làm thế – chúng tôi sẽ đầu tư hai hoặc ba tỷ, cải tạo sân Nou Camp và có 50% quyền sở hữu – và ký một chứng thư để nói rằng chúng tôi sẽ không bao giờ bán.

“Mối quan tâm của chúng tôi chỉ là bóng đá, không phải kiếm tiền. Tôi nghĩ nó sẽ hiệu quả.”

Cặp đôi được cho là đã tổ chức các cuộc đàm phán, nhưng cuối cùng nó đã bị từ chối vì nó sẽ bị coi là “quá chính trị”, Ratcliffe đã trình bày chi tiết.

“Chúng tôi đã nói về nó, nhưng cuối cùng, họ không nghĩ rằng họ có thể đến gặp người hâm mộ với nó. Con đường họ đang đi là một thảm họa.

Ratcliffe cũng bình luận về cách Barcelona gây quỹ trong những năm gần đây.

“Hiện họ đã bán một phần bản quyền truyền hình và quyền kinh doanh trong 25 năm tới. Họ đã bán nó cho các quỹ phòng hộ của Mỹ. Vì vậy, họ có số tiền mặt khổng lồ này, mà bây giờ họ có thể…lãng phí”

Socio Barcelona nắm giữ phần lớn quyền lực tại câu lạc bộ và có niềm tin rằng họ sẽ từ chối lời đề nghị của Ratcliffe, mặc dù thực tế là nó sẽ giải quyết các vấn đề tài chính nghiêm trọng của họ vẫn đang tiếp diễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *