Sergio Busquets tuyên bố chia tay Barcelona sau 15 mùa giải gắn bó

Đội trưởng Sergio Busquets của Barcelona đã thông báo rằng anh sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Cầu thủ 34 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, và đã quyết định khép lại một trong những sự nghiệp vinh quang nhất trong lịch sử của Barcelona, ​​​​khi đã nhiều lần giành chiến thắng bất chấp mọi khó khăn.

Trong một tuyên bố bằng video được phát hành qua phương tiện truyền thông xã hội của câu lạc bộ, Busquets giải thích rằng đã đến lúc nói lời tạm biệt, cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian của anh ấy ở câu lạc bộ. “Tôi sẽ là một người hâm mộ và một thành viên, trở thành một người hâm mộ Barcelona là điều tuyệt vời nhất,” anh nói.

“Thật vinh dự, ước mơ và tự hào khi có thể bảo vệ huy hiệu này nhưng mọi thứ đều có điểm kết thúc.”

“Đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng thời điểm đã đến.”

Busquets gia nhập đội ở tuổi 20 khi Pep Guardiola tiếp quản và giới thiệu anh vào đội trong mùa giải đầu tiên vào năm 2008. Đến cuối chiến dịch, Busquets đã thay thế Yaya Toure và đảm nhận vai trò của riêng mình, dẫn đến Bán người Bờ Biển Ngà cho Manchester City.

Busquets sẽ tiếp tục là cầu thủ cố định của đội trong 15 năm tới, luôn là suất đá chính được đảm bảo dưới mọi huấn luyện viên mà anh ấy từng thi đấu, kể cả ở một số đội bóng vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay. Là cầu nối giữa hàng thủ và Lionel Messi, Busquets đã có hơn 700 lần ra sân cho câu lạc bộ, chỉ có Lionel Messi và Xavi Hernandez thi đấu nhiều hơn. Anh ấy còn 5 trận nữa để thêm vào 718 trận của mình, với cơ hội thêm La Liga vào 31 danh hiệu của anh ấy trong trận tiếp theo.

Tiền vệ người Catalan sẽ trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng chơi cho Barcelona. Cách giải thích của anh ấy về vai trò trụ cột đã thay đổi trận đấu như bóng đá hiện đại biết điều đó, với khả năng đọc trận đấu lão luyện, khả năng đánh giá góc xuất sắc và cách sử dụng bóng thay đổi những gì các nhà quản lý mong đợi ở vị trí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *