Sergio Busquets tiết lộ năm yêu thích của anh ấy tại Barcelona – ‘Giống như bạn đang chơi với bạn bè’

Đội trưởng Sergio Busquets đã ra đi của Barcelona đang trên đường rời câu lạc bộ sau 15 mùa giải thi đấu ở giải đấu hàng đầu và tổng cộng 18 mùa giải – gia nhập câu lạc bộ từ câu lạc bộ địa phương Jabac Terrassa. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy đã gặp một số cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từng được yêu thích trong trò chơi, giành được mọi vinh dự có được và chơi cho những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng mùa giải yêu thích của anh ấy tại Blaugrana sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nói chuyện với Sid Lowe trên tờ The Guardian, Busquets giải thích rằng năm yêu thích của anh ấy không phải là thi đấu đỉnh cao.

“Chơi ở cerca là năm yêu thích của tôi,” anh ấy bắt đầu

“Giống như bạn đang chơi với bạn bè, không áp lực, không chú ý, với huấn luyện viên giỏi nhất thế giới nhưng vào thời điểm đó không ai biết điều đó.”

“Pep [Guardiola] thật đặc biệt, huấn luyện viên giỏi nhất mà tôi có. Những gì anh ấy đạt được là rất khó khăn. Tới Đức, chiến thắng. Tới nước Anh, giành chiến thắng. Với một đội rất tốt, vâng, nhưng anh ấy làm cho mọi đội trở nên tốt hơn, chơi theo cách anh ấy muốn. Anh cũng phát triển, thử sức với những điều mới: John Stones đá trung vệ hoặc hậu vệ cánh. Anh ấy luôn nghĩ: tôi có thể cải thiện điều gì?”

Ở Tercera, kém 6 hạng so với La Liga và giải khu vực, Busquets giải thích rằng ở giải đấu đó, anh có thể học hỏi thoải mái dưới thời Pep Guardiola mà gần như không gặp áp lực.

“Giống như tôi đã có một giải Masters với Pep năm đó: mọi thứ tôi học được, những điều ông ấy dạy tôi, mọi thứ ông ấy nói với bạn trong các buổi tập. Bạn chỉ chơi một trận một tuần, tập luyện tốt. Bước lên đội một là một sự thay đổi căn bản. Ngoại trừ việc nó giống như năm với đội B, chỉ lớn hơn: nhiều người hâm mộ hơn, ồn ào hơn, tập trung hơn, nhiều phương tiện truyền thông chú ý hơn…”

Busquets tiếp tục thừa nhận, có lẽ ít ngạc nhiên hơn, rằng tiếng ồn và sự nổi tiếng đến với đội cấp cao tại Blaugrana.

“Không nhiều lắm. Từng chút một, tôi hiểu được mình đang ở đâu, nó có ý nghĩa gì, đặc biệt là đối với bọn trẻ, và tôi chấp nhận nó. Nhưng điều đó rất khó khăn với tôi lúc đầu. Có một sự khác biệt lớn giữa những gì đã và đang xảy ra. trên sân và những gì bên ngoài nó.

“Trong đó, đối thủ có trình độ cao hơn nhưng tôi cũng thấy rằng mình có nhiều khoảng trống hơn. Tôi không chơi trên sân nhỏ, sân nhân tạo.”

Trên thực tế, Busquets rõ ràng đang đương đầu với áp lực và tiếng ồn, ngay cả khi anh ấy không thích điều đó. Người đàn ông hiện 34 tuổi rời cuộc chơi không chỉ với tư cách là một trong những người giỏi nhất từng làm điều đó ở vị trí của anh ấy, mà còn là một người có một không hai – một cầu thủ không bao giờ đánh mất cá tính của mình cho dù mọi thứ xung quanh anh ấy có thay đổi thế nào đi chăng nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *