Sergio Busquets giải thích thiên tài đằng sau sự nghiệp rực rỡ của anh ấy tại Barcelona

Đội trưởng sắp mãn nhiệm của Barcelona Sergio Busquets sẽ rời câu lạc bộ sau 15 năm ở đội một và 18 năm ở câu lạc bộ – hơn nửa cuộc đời anh. Đằng sau anh ấy là một di sản to lớn, nhưng không chỉ là di sản liên quan đến thành công, mà còn xác định lại vị trí của chính nó. Mặc dù trông không bằng các vận động viên ưu tú xung quanh về mặt thể chất, nhưng khả năng tinh thần của anh ấy đã cho phép anh ấy thi đấu ở cấp độ cao nhất trong một thập kỷ rưỡi.

Trong những năm qua, sự khác biệt giữa các đội Barcelona có và không có Busquets là ngày và đêm, đó là tác động của trận đấu. Nhiều người đã khen ngợi cách giải thích của anh ấy về trò chơi, khả năng nhìn thấy những thứ mà người khác không thấy, nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian, Sid Lowe đã hỏi anh ấy chính xác điều gì diễn ra trong quá trình xử lý tinh thần đó.

Xét về những người có thể theo anh ấy ở vị trí đó, đặc biệt là Rodri Hernandez và Martin Zubimendi đã được đề cập, anh ấy nói rằng trong khi những người khác phía sau anh ấy có thể tốt hơn anh ấy về mặt thể chất, thì anh ấy lại đứng đầu trò chơi về mặt tinh thần.

“Nó không có dễ dàng đâu; họ sẽ làm những việc khác. Chúng khiến bạn cảm thấy già hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Nhưng không phải ở đây [in the mind].”

“Bạn phải kiểm soát mọi thứ: nó giống như cờ vua. Đối thủ của bạn có chơi với hai kẻ tấn công không? Tiền đạo thứ hai? Hàng ba? Bạn cần biết không gian đó ở đâu, làm thế nào để tạo ra nó. Nếu hậu vệ cánh của bạn tấn công, ai sẽ đảm nhận vị trí đó? Bạn cần biết điều đó, biết ai ở đó. Tôi tính toán mọi thứ: đồng đội của tôi ở đâu, đối thủ ở đâu, những gì có thể xảy ra trong trận đấu. Bóng rời, nảy.”

Busquets tiết lộ rằng đó là một quá trình tinh thần được luyện tập có được thông qua sự lặp đi lặp lại gần như trở thành bản chất thứ hai đối với anh ấy.

“Nó đã được học, đã học được: bạn làm điều đó nhiều lần và khi bạn kiểm soát mọi thứ, nó sẽ trở nên trực quan. Nhưng để bắt đầu, bạn phải biết mọi thứ ở đâu, điều gì có thể xảy ra. Tôi phải cảnh giác với mọi thứ; đó là vai trò của bạn .Từ đó bạn đưa ra rất nhiều mệnh lệnh.Thực tế, nhiều huấn luyện viên sẽ nói với tôi rằng sau một thời điểm nhất định của trận đấu, tôi nên tỉnh táo trên băng ghế dự bị để họ cho tôi biết những thay đổi và sự thay thế nào để tôi có thể sử dụng chúng. Anh luôn nghĩ, mệt mỏi về tinh thần hơn là về thể chất.”

Rất ít người đã từng đạt đến mức độ kỳ vọng đó, và thậm chí còn ít hơn nữa có vẻ như họ sắp làm được như vậy vào thời điểm này. Nó cho phép Busquets và Barcelona chơi theo một cách độc đáo, và do đó đòi hỏi phải tái cấu trúc hoàn toàn vị trí và thay đổi lại các vai trò xung quanh anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *