Sao Barcelona chật vật với vai trò mới đầu mùa

Barcelona đã hai trận liên tiếp phải vật lộn để ngăn cản đối thủ, trong khi các tiền đạo của họ kém nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, một trong những lĩnh vực họ đang gặp khó khăn chính là cánh trái.

Với việc Joao Felix chơi sát cánh với Robert Lewandowski, hậu vệ trái Alejandro Balde một lần nữa chiếm toàn bộ cánh trái cho riêng mình, giống như trường hợp anh thi đấu xuất sắc ở mùa giải trước.

Tuy nhiên Balde đã không thi đấu quá xa trong những trận đấu gần đây. Trong trận gặp Real Mallorca, anh gặp khó khăn trong việc tạo ra mối đe dọa từ cự ly xa, để mất bóng 13 lần và thắng chưa đến một nửa (4) trong số 9 trận.

Nó nói lên một thực tế là trong những trận đấu gần đây, do thiết kế hoặc do lỗi, Balde về cơ bản được bố trí ở vị trí tiền vệ cánh trái. Điều này có nghĩa là anh ấy đã phải vật lộn để quay ngược thời gian để đối phó với các pha phản công, trong khi với quả bóng, Balde đã hoạt động ngay từ đầu, một điều không có lợi cho anh ấy.

Lưu ý môn thể thao mà Balde gây sát thương nhiều hơn khi vào vị trí hoặc chạy qua hàng phòng ngự hơn là nhận bóng đối diện với hậu vệ cánh đối phương. Nếu không có sự hỗ trợ của Felix, hay Gavi như thường thấy ở mùa giải trước, Balde sẽ khó có được tác động tương tự.

Không thể phủ nhận rằng Balde không gây ra tác động tương tự trong những tuần gần đây, nhưng có lẽ còn quá sớm để gọi đó là vấn đề mang tính hệ thống. Nó có thể là một sự giảm nhẹ về hình dạng. Tương tự như vậy, Xavi Hernandez không muốn cướp đi công cụ tốt nhất của Balde, mà như người ta nói, đi bóng nhanh hoặc chạy về phía sau.

Hình ảnh qua ANDER GILLENEA / AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *