Samuel Eto’o dính bê bối dàn xếp tỉ số ở Cameroon

Cựu tiền đạo của Barcelona, ​​Real Madrid và Real Mallorca, Samuel Eto’o tiếp tục gây chú ý với mọi lý do sai trái trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Cameroon.

Đầu tuần này, ông bị cựu Phó chủ tịch buộc tội cố gắng hủy hoại sự nghiệp quốc tế của Andre Onana. Bây giờ, anh ta bị buộc tội giúp dàn xếp các trận đấu ở giải quốc gia.ç

Theo Camfoot, thông qua La Razon, Eto’o đã hứa sẽ đảm bảo 2 đội sẽ thăng hạng ở giải hạng nhất Cameroon. Một cuộc trò chuyện đã được xuất bản trong đó Eto’o được cho là đã nói với Valentine Gwain, Chủ tịch của Victoria United.

“Có những điều chúng ta có thể làm, nhưng bạn phải cẩn thận. Tôi đang ở nước ngoài. Tôi chưa có thời gian về nhà và làm việc với chủ tịch vì tôi không thể gọi điện trực tiếp cho người tham khảo và dặn họ phải cẩn thận. Nhưng tôi có thể làm việc với tổng thống [of the referees].”

“Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn ba điểm và chúng tôi sẽ đình chỉ trọng tài. Nhưng ít nhất hãy để tôi quay trở lại Cameroon. Tôi đến vào ngày 3 (tháng 1) vào buổi tối. Vì vậy, chúng tôi sẽ gặp nhau tại văn phòng vào ngày 4. Nhưng tôi vẫn sẽ đuổi trọng tài này. Tôi sẽ loại anh ta. Vào ngày 4 chúng ta sẽ gặp nhau tại văn phòng, và đó là lúc tôi sẽ gọi cho chủ tịch trọng tài.”

“Sẽ tốt hơn nếu chúng ta bí mật gặp nhau. Có thể bạn tổ chức hai ngày, bạn mời vợ bạn đến Yaounde, chúng tôi bí mật gặp nhau, chúng tôi nói chuyện và bạn đi. Điều quan trọng là phải có mối quan hệ tốt với chủ tịch giải đấu. Anh ấy có quyền lực. Và từ đó, anh ta, với hoa hồng của mình, sẽ có thể đình chỉ ngay cả chủ tịch trọng tài.”

Victoria United sẽ thăng hạng vào tháng 4 năm nay. cho đến nay Eto’o vẫn chưa phản hồi về cáo buộc này, nhưng như Cadena Cope cho thấy, FIFA tiếp tục trao khoản tài trợ mới trị giá 6,5 triệu euro cho Liên đoàn bóng đá Cameroon, chỉ vài ngày sau khi cuộc trò chuyện này được công khai.

Hình ảnh qua EPA-EFE/MATTEO BAZZI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *