Ruben Baraja và Rafa Benitez, cuộc chiến giữa học trò và thầy giáo

Vào Ngày thi đấu thứ 14, sẽ có cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Valencia và Celta, một trận đấu giữa hai người hùng thành công nhất trong thế hệ Los Che với nhau.

Rafa Benitez đang chuẩn bị trở lại Mestalla, sân vận động nơi anh đã trải qua 3 năm huy hoàng khi giành 2 danh hiệu và 1 UEFA Cup cùng Valencia. Khi đến thăm vào cuối tuần này, anh ấy sẽ đối đầu với một trong những cầu thủ quan trọng mà anh ấy có trong đội hình lịch sử đó, Ruben Baraja.

Tin tức về việc Benitez trở lại La Liga vào mùa hè đã được nhiều người hâm mộ ăn mừng, đặc biệt là khi anh ký hợp đồng với Celta vào một năm đặc biệt cho câu lạc bộ, khi họ kỷ niệm 100 năm thành lập. Tuy nhiên, khởi đầu mùa giải không hề dễ dàng và sau khi phải chịu đựng những kết quả khó khăn, họ đang phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Trong khi đó, Valencia đang ở giữa bảng và sẽ tìm cách kéo dài phong độ tốt của mình tại Mestalla, nơi họ có 4 chiến thắng sau 6 trận đấu.

Khán giả tại sân vận động chắc chắn sẽ chào đón huấn luyện viên đến từ Madrid một cách phong cách, giống như họ đã làm trong chuyến viếng thăm trước đây của ông, khi ông còn là huấn luyện viên của Real Madrid. “Rafa, anh đã cho chúng tôi những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời”, dòng biểu ngữ trên sân 100 tuổi dành tặng người đàn ông đã huấn luyện 1.114 trận đấu trên khắp thế giới, giành được nhiều danh hiệu và danh hiệu trong cộng đồng bóng đá. Ngược lại, sự nghiệp đào đạo của Baraja trẻ hơn nhiều, mặc dù có thể thấy một số điểm tương đồng trong phong cách của đội anh ấy. Anh ta tìm kiếm một đơn vị có kỷ luật và có tổ chức, xây dựng từ hàng phòng ngự và tận dụng cường độ của họ để nhanh chóng chuyển sang tấn công.

Điều thú vị cần lưu ý là lần cuối cùng Valencia giành được một chiếc cúp là vào mùa giải 2018/19, khi họ vô địch Copa del Rey nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Với việc Celta ăn mừng thành tích như vậy, chúng ta sẽ sớm biết liệu Benítez có thể dẫn đầu giải đấu cúp để khiến người hâm mộ phấn khích trong chiến dịch này hay không.

Cuối cùng, một khía cạnh khác cần lưu ý trước trận đấu cuối tuần này là rất ít người biết câu chuyện Benítez và Baraja đã có những trải nghiệm khác nhau với tư cách là huấn luyện viên và cầu thủ trước những năm họ cùng nhau ở Valencia. Điều này xảy ra vào mùa giải 1995/96 tại Real Valladolid, khi Benitez ra mắt với tư cách huấn luyện viên ở giải đấu hàng đầu, huấn luyện một Baraja trẻ tuổi đang bước những bước đầu tiên với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Xem LALIGA tại Viaplaycó sẵn ở Vương quốc Anh trên Sky, Virgin TV, Amazon Prime Video và qua phát trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *