Ronald Koeman nghi ngờ Barcelona chuyển đến Ilkay Gundogan

Cựu huấn luyện viên của Barcelona, ​​​​Ronald Koeman, đã chỉ trích câu lạc bộ về động thái ký hợp đồng với Ilkay Gundogan.

La Blaugrana đã đánh dấu tuyển thủ Đức là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu vào đầu mùa hè sau khi anh dẫn dắt Manchester City giành cú ăn ba danh hiệu vào cuối mùa giải 2022/23.

Dù Man City cố gắng giữ anh ở lại sân Etihad, Gundogan đã chọn chấp nhận lời đề nghị chuyển nhượng tự do của Barcelona, ​​và ký hợp đồng 2 năm ở Catalonia.

Sự xuất hiện của Gundogan được coi là mang lại kinh nghiệm cho đội bóng, mặc dù đã giành chức vô địch La Liga ấn tượng ở mùa giải trước, nhưng lại thiếu những cầu thủ kỳ cựu sau sự ra đi của Sergio Busquets và Jordi Alba.

Thỏa thuận này cũng tiếp tục mô hình chuyển nhượng gần đây của Barcelona khi ký hợp đồng miễn phí với các cầu thủ tên tuổi khi hợp đồng trước đó của họ hết hạn tại các câu lạc bộ châu Âu khác.

Tuy nhiên, trong khi kế hoạch có vẻ rõ ràng, Koeman tin rằng Barcelona đang không đi theo một con đường nhất quán khi mang về loại cầu thủ này.

“Gundogan là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng lẽ ra anh ấy nên được ký hợp đồng sớm hơn trong sự nghiệp. Đối với một câu lạc bộ hướng tới tương lai… đây là những cầu thủ cho hai hoặc ba năm tới”, theo báo cáo từ Marca.

“Anh ấy là một chuyên gia tuyệt vời nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Bạn không thể ký hợp đồng với hai hoặc ba cầu thủ ở độ tuổi này mỗi mùa, bạn phải làm việc cho tương lai. Ký hợp đồng với một cầu thủ 22 tuổi sẽ tốt hơn so với một cầu thủ 33 hay 34 tuổi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *