Robert Lewandowski giải thích Xavi Hernandez đã ảnh hưởng đến việc anh ấy thích nghi với Barcelona như thế nào

Tiền đạo người Ba Lan Robert Lewandowski đã giành được danh hiệu La Liga đầu tiên trong lần thử sức đầu tiên với Barcelona, ​​​​và cũng đang trên đường giành giải thưởng Pichichi đầu tiên của mình. Chỉ còn hai trận đấu nữa, anh có cách biệt 5 bàn so với Karim Benzema, người hiện đã có 23 bàn ở La Liga.

Lewandowski đã từng là người ghi nhiều bàn thắng ở Bayern Munich, nhưng ở tuổi 34, anh thừa nhận rằng chiến thắng của Barcelona có tác động đáng kể đến anh.

“Trên đường phố, tôi hiểu ý nghĩa của việc giành chức vô địch đối với những người ủng hộ. Đối với tôi đó là một cảm giác rất đặc biệt, lạ thường. Tất cả những gì tôi thấy, [was] rất thú vị.”

Lewandowski đã 10 lần vô địch Bundesliga, nhưng thường thì Bayern được kỳ vọng sẽ vô địch giải đấu, và điều đó thật dễ dàng.

Nói chuyện với TV3, anh ấy thừa nhận rằng có một khoảng thời gian điều chỉnh với câu lạc bộ và huấn luyện viên Xavi Hernandez là người có công trong việc đảm bảo họ ổn định.

“Đối với tôi, mọi thứ đều mới mẻ. Tôi đã phải hiểu rất nhiều điều. Đó là lý do tại sao Xavi luôn giải thích cho tôi rất nhiều về câu lạc bộ và các cầu thủ, và anh ấy đã giúp tôi dễ dàng, đặc biệt là trong thời gian đầu.”

“Khi tôi nói chuyện với anh ấy về Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​Trong mắt anh ấy, câu lạc bộ này và thành phố này có ý nghĩa như thế nào đối với anh ấy.”

Với việc Barcelona bị loại khỏi Champions League và sau đó là Europa League mùa thứ hai liên tiếp sớm hơn dự kiến, Xavi đã bị đặt dấu hỏi nặng nề trong mùa giải này. Nhưng có một điều nổi bật là các cầu thủ của anh ấy trông rất quyết tâm phía sau anh ấy.

Hình ảnh qua Ảnh của LLUIS GENE / AFP qua Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *