Robert Lewandowski ca ngợi đồng nghiệp Barcelona – ‘đây là mùa giải’

Barcelona chỉ kém chức vô địch 2 điểm và có triển vọng hấp dẫn giành danh hiệu trước kình địch Espanyol, đội đang chật vật trong cuộc chiến trụ hạng. Blaugrana dựa vào rất ít cá nhân để đạt được thành công, và trong mắt Robert Lewandowski, không ai khác ngoài Marc-Andre ter Stegen.

Phát biểu tại buổi dạ tiệc trao giải Laureus, Lewandowski giải thích với Ran.de (thông qua MD) rằng thủ môn người Đức đã thi đấu nổi bật cho Blaugrana.

“Đây là mùa giải của Ter Stegen. Bóng đá là môn thể thao đồng đội, nhưng Marc chơi rất giỏi trong nhiều trận và tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ đạt được kỷ lục của mình. Tôi thực sự mừng cho anh ấy vì tôi biết anh ấy đã làm việc chăm chỉ như thế nào để đạt được điều đó.”

Ter Stegen có cơ hội làm nên lịch sử với số trận giữ sạch lưới nhiều nhất và ít thủng lưới nhất tại La Liga. Anh ấy kém kỷ lục 26 trận của Francisco Liano một trận giữ sạch lưới, và phải tránh để thủng lưới năm bàn trong năm trận còn lại của Barcelona để lập kỷ lục.

Nói chung về chức vô địch La Liga, Lewandowski rất muốn tránh những lợi ích có thể có cho nòng cốt trẻ trong đội hình của Barcelona.

“Điều đó sẽ rất quan trọng đối với câu lạc bộ và đội bóng. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ chưa giành được bất kỳ danh hiệu lớn nào và đối với họ, đó có thể là giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của họ. Và đối với tôi, điều đó cũng quan trọng vì đây sẽ là chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp của tôi ở một quốc gia khác. Tôi rất hài lòng với hướng đi của chúng tôi tại Barca. Chúng tôi có rất nhiều tiềm năng bất chấp những vấn đề ở câu lạc bộ. Chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi hy vọng đây là bước đầu tiên và hy vọng mùa tới chúng tôi có thể giành được nhiều hơn nữa.”

Ngôi sao người Ba Lan cũng sẵn sàng nói về những khó khăn ở châu Âu của Barcelona, ​​điều mà anh ấy cảm thấy đã đến quá sớm với câu lạc bộ – mặc dù trước Manchester United, Barcelona đang bước vào mùa giải của họ vào thời điểm đó.

“Tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn ở mùa giải tới tại Champions League. Trong nửa đầu mùa giải vẫn còn quá sớm. Đối với cá nhân tôi cũng vậy. Trận đấu với Bayern Munich vào thời điểm đó quá xúc động và do đó quá khó khăn đối với tôi. Nhưng bây giờ, sau hai trận kinh nghiệm, có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Nếu đá vòng bảng muộn hơn 3 tháng, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn trước kỳ nghỉ World Cup. Vì vậy, tất nhiên tôi hy vọng mùa giải tới sẽ tốt hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *