Real Madrid được xếp hạng là đội có thu nhập cao nhất bóng đá thế giới, Barcelona nằm trong số những đội leo cao nhất trong top 20

Theo Deloitte, Real Madrid được mệnh danh là câu lạc bộ bóng đá kiếm được nhiều tiền nhất. Dựa trên mùa giải trước, Los Blancos đứng đầu đối thủ của họ, trong khi Barcelona và Atletico Madrid là những đội Tây Ban Nha duy nhất lọt vào top 20.

Florentino Perez chứng kiến ​​Real Madrid kiếm được 831,4 triệu euro trong suốt mùa giải trước, nhiều hơn 5,5 triệu euro so với Manchester City. Đây là lần đầu tiên họ chiếm được vị trí này kể từ năm 2018, sau mức tăng trưởng 118 triệu euro. Paris Saint-Germain đã hoàn thành bục vinh quang, với Barcelona đạt mốc 800 triệu euro, xếp ngay sau họ. Blaugrana đã chuyển từ vị trí thứ 7 năm ngoái lên vị trí thứ 4 trong năm nay, sau khi số ngày thi đấu tăng 61% và doanh thu thương mại tăng 45%.

Atletico Madrid tụt từ vị trí thứ 12 xuống vị trí thứ 15 do doanh thu giảm 19% so với mùa giải trước, xuống còn 30 triệu euro, đến từ doanh thu truyền hình giảm. Điều đó phần lớn là do lần đầu tiên họ bị loại ở vòng bảng Champions League mùa trước. Họ kém AC Milan và Inter Milan một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *