Phân tích: Xavi vạch ra lý do khiến Oriol Romeu theo đuổi chuyển nhượng ‘kém phong cách’

Barcelona đang thực hiện một thỏa thuận giảm giá tiền vệ Oriol Romeu của Girona như một phần trong động thái bất ngờ của Xavi.

Huấn luyện viên trưởng của La Blaugrana đã kiên quyết trong đánh giá sau mùa giải rằng việc thay thế trụ cột ở hàng tiền vệ cho Sergio Busquets là một mục tiêu quan trọng trong mùa hè.

Sau lần tiếp xúc đầu tiên với Martin Zubimeni, chuyên gia lập kế hoạch của Real Sociedad, Xavi đã thay đổi danh sách mục tiêu của mình, với việc tiền vệ xứ Basque ở lại San Sebastian.

Chuyển đến tự do Ilkay Gundogan sẽ bổ sung kinh nghiệm đáng kể cho phòng máy của Barcelona nhưng tuyển thủ Đức không phải là số 6.

Romeu đã xuất hiện trong tầm ngắm của Xavi như một phương án dự phòng nhưng cầu thủ 31 tuổi khó có thể cạnh tranh với phong cách năng nổ của anh.

Cựu cầu thủ trẻ của Barcelona đã trở lại Catalonia vào mùa hè năm ngoái, sau khi quyết định rời câu lạc bộ Premier League Southampton trước mùa giải 2022/23.

Anh ấy đã chơi 33 trận ở La Liga cho Girona mùa trước với tư cách là một phần quan trọng giúp họ cán đích ở vị trí thứ 10 trong giải đấu.

Dù không thu hút nhiều sự chú ý nhưng Romeu đứng thứ tư trong danh sách các tiền vệ bị các tiền vệ cản phá ở La Liga 2022/23 và đứng đầu về tỷ lệ tắc bóng thành công (83%) so với các tiền vệ ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Khả năng nhanh chóng dập tắt các cuộc tấn công của đối phương bằng các pha cản phá chính, trước khi các mối đe dọa có thể phát triển, là một khía cạnh quan trọng trong lối chơi của Busquets và Romeu có thể hỗ trợ trong lĩnh vực đó.

Mặc dù không phải lúc nào cũng tìm kiếm quá nhiều, nhưng các chỉ số của anh ấy cho thấy khả năng rõ ràng trong việc vượt qua áp lực ở khu vực giữa sân của đối phương và đưa đội của anh ấy vượt lên dẫn trước.

Romeu không phải là sự thay thế trực tiếp, hay thậm chí là đối thủ của Busquets, nhưng anh ấy có thể mang đến sự nhiệt tình và linh hoạt cho đội trẻ của Xavi.

Theo báo cáo từ Mundo Deportivo, Xavi đã nhắc lại mong muốn hoàn tất thỏa thuận một cách nhanh chóng, với việc giám đốc thể thao Deco được giao nhiệm vụ hoàn tất thỏa thuận với Girona, trước khi đội lên đường tham dự chuyến du đấu trước mùa giải tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *