Phân tích: Vì sao Xavi Hernandez đã đúng khi giữ Ez Abde ở lại Barcelona

Barcelona dự kiến ​​sẽ hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này, với Mateu Alemany đang tìm cách bổ sung một số quân tiếp viện cho đội hình vô địch LaLiga của Xavi Hernandez từ mùa giải 2022-23.

Tuy nhiên, theo các quy tắc trong kế hoạch khả thi của họ, cũng cần phải có doanh số đáng kể để tất cả các cầu thủ mới của họ được đăng ký với LaLiga và điều này có thể buộc Barcelona phải bán nhiều cầu thủ hơn dự kiến.

Theo báo cáo, họ đã bắt đầu xem xét việc bán cầu thủ, với Ansu Fati, Ferran Torres và Franck Kessie đều có tên trong danh sách chuyển nhượng. Một số cầu thủ cho mượn trở lại cũng sẽ được chuyển nhượng, miễn là có các bên quan tâm.

Một trong những người trở về sau thời gian cho mượn là Ez Abde. Cầu thủ 21 tuổi này đã có một khoảng thời gian rất thành công tại Osasuna vào mùa giải 2022-23, khi giúp họ giành quyền tham dự Europa League mùa giải tới, cũng như giành được Copa del Rey, giải đấu mà họ đã thua Real Madrid.

Tuy nhiên, có những báo cáo cho rằng Barcelona sẽ tìm cách bán Abde vào mùa hè này, với việc Xavi lo ngại về sự ổn định của cầu thủ người Ma-rốc trong thời gian anh ấy thi đấu cho Los Rojillos.

Tuy nhiên, Sport hiện đã báo cáo rằng Xavi hiện đã sẵn sàng đồng ý để Abde tiếp tục là một phần trong đội hình của anh ấy cho mùa giải tới. Yannick Carrasco đã được nhắm đến như một sự thay thế khả dĩ, nhưng cầu thủ người Bỉ hiện đã bị loại.

Sẽ là khôn ngoan nếu Xavi giữ lại sự phục vụ của Abde cho mùa giải tới, đặc biệt nếu Barcelona muốn bán Ansu Fati vào mùa hè. Cả hai cầu thủ sẽ là những lựa chọn tự nhiên duy nhất của Barcelona ở cánh trái, và ngay cả khi Xavi tiếp tục với hệ thống tiền vệ bốn người của mình, sẽ là khôn ngoan nếu thỉnh thoảng có sẵn những lựa chọn khác nhau.

Abde là một cầu thủ rất triển vọng. Đôi khi anh ấy trông tuyệt vời cho Osasuna. Vâng, anh ấy đấu tranh với sự kiên định, nhưng anh ấy mới 21 tuổi. Anh ấy không phải là bài báo đã hoàn thành, và chơi ở Barcelona giữa một số cầu thủ hay nhất thế giới sẽ chỉ giúp anh ấy trở nên tốt hơn. Anh ấy chắc chắn không xa để có thể làm điều này.

Khả năng rê bóng của Abde là thuộc tính nổi bật của anh ấy, và anh ấy rất giỏi trong việc thu hút các cầu thủ, giống như Ousmane Dembele ở cánh phải. Nếu anh ấy có thể bắt đầu thêm một sản phẩm cuối cùng nhất quán, như cầu thủ người Pháp đã làm trong năm qua, thì Barcelona có thể sẽ giành chiến thắng.

Vẫn còn phải xem Barcelona chắc chắn sẽ tiếp cận tình huống của Abde như thế nào, nhưng anh ấy chắc chắn xứng đáng có cơ hội chứng tỏ bản thân ở mùa giải tới. Anh ấy sẽ là một cầu thủ có giá trị trong đội, người có thể giành được suất đá chính thường xuyên trong vài năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *