Phân tích: Tiền vệ người Hà Lan được đánh giá cao Tijjani Reijnders có phù hợp với Barcelona không?

Đó là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho kỳ chuyển nhượng mùa hè cho Barcelona. Các nhà vô địch LaLiga đã bổ sung Ilkay Gundogan và Inigo Martinez vào đội hình của họ trước mùa giải tới, nơi họ sẽ tìm cách tiến xa hơn vào năm 2022-23.

Với hai cầu thủ đã được đảm bảo, Barcelona vẫn đang tìm cách bổ sung vào đội hình của Xavi Hernandez. Việc ký hợp đồng với một trụ cột mới là rất quan trọng, vì hiện tại không có sự thay thế đương nhiên nào cho Sergio Busquets trong đội một. Ngoài ra, Xavi cũng muốn ký hợp đồng với một hậu vệ phải mới.

Trước đây, Oriol Romeu là ưu tiên hàng đầu của Barcelona, ​​​​các quan chức của câu lạc bộ đã quyết định tiến hành kế hoạch ký hợp đồng với tiền vệ của Girona, người trước đây đã ở cấp độ học viện La Masia.

Tuy nhiên, anh ấy không chắc là lựa chọn duy nhất của họ và một trong những lựa chọn thay thế của họ có thể là Tijjani Reijnders. Theo Fichajes, Barcelona quan tâm đến việc ký hợp đồng với cầu thủ 24 tuổi, người đã có một mùa giải xuất sắc với AZ Alkmaar ở Eredivisie.

Reijnders là một cầu thủ rất triển vọng, và anh ấy đã thể hiện điều đó đặc biệt trong 12 tháng qua. Anh ấy là một tiền vệ phòng ngự có khả năng chuyền bóng xuất sắc, đồng thời anh ấy cũng hiệu quả trong việc tấn công, như các số liệu thống kê của anh ấy cho thấy.

Vấn đề của Barcelona là Reijnders cũng chính là vấn đề mà họ hiện đang gặp phải với Frenkie De Jong. Sau này cũng là một cầu thủ bóng đá cừ khôi, và rất có khả năng chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên, anh ta không hoạt động như một trụ cột duy nhất, đó cũng là trường hợp của Reijnders.

Reijnders thường chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự ở mùa giải trước, mặc dù anh ấy hoạt động như một phần của trục kép trong hệ thống 4-2-3-1, cho phép anh ấy đẩy về phía trước nhiều hơn so với khi chỉ là trục đơn.

De Jong gần như rơi vào trường hợp tương tự. Anh ấy phù hợp hơn để chơi ở vị trí trung vệ, điều mà anh ấy có xu hướng làm ở mùa giải trước khi Barcelona chuyển sang sơ đồ 3-2-2-3.

De Jong đi kèm với Busquets, điều mà anh ấy rất có khả năng làm được. Tuy nhiên, với tư cách là một trụ cột đơn độc, anh ấy không phải là người phù hợp, bất chấp một số tuyên bố rằng anh ấy có thể thay thế cựu đội trưởng Barcelona.

Reijnders có thể là sự thay thế tuyệt vời cho De Jong nếu anh ấy ra đi vào mùa hè này, điều này dường như rất khó xảy ra. Nếu vậy, anh ấy sẽ là một sự phù hợp hoàn hảo cho Barcelona. Tuy nhiên, để thay thế Busquets, anh chưa chắc đã phù hợp.

Bất chấp điều đó, Barcelona có thể không có cơ hội ký hợp đồng với Reijnders vì anh ấy đã được liên kết chặt chẽ với việc chuyển đến AC Milan. Alkmaar và Milan hiện đang đàm phán về một khoản phí, điều đó có nghĩa là Barcelona sẽ bỏ lỡ cơ hội trừ khi họ đưa ra một đề nghị muộn đầy kịch tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *