Phân tích: Thương vụ hoán đổi Franck Kessie-Federico Chiesa thực sự mang lại lợi ích cho Barcelona như thế nào?

Barcelona đã có một kỳ chuyển nhượng mùa hè ấn tượng cho đến nay, ít nhất là về lượng khách đến. Ilkay Gundogan, Inigo Martinez và Oriol Romeu đều đã được ký hợp đồng, trong khi một thỏa thuận cho Vitor Roque cũng đã được hoàn tất, mặc dù anh ấy sẽ không gia nhập cho đến năm sau.

Mặc dù vậy, Barcelona đã thực sự gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng cầu thủ, chỉ có Samuel Umtiti thường xuyên ra đi và vì hai bên đã chấm dứt hợp đồng nên họ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Barcelona đang muốn bán một số cầu thủ vào mùa hè này, một trong số đó là Franck Kessie. Cầu thủ người Bờ Biển Ngà không nằm trong kế hoạch của Xavi Hernandez ở mùa giải mới dù mới gia nhập AC Milan hồi tháng 7 vừa qua.

Kessie đã được liên kết với một số câu lạc bộ trong những tuần gần đây, nhưng Juventus dường như là ứng cử viên sáng giá nhất để chiêu mộ anh. Theo Calciomercato (thông qua Sport), Barcelona sẽ gặp đối tác Italia vào cuối tuần này để thảo luận về một thỏa thuận.

Juventus không muốn trả một xu nào cho Kessie, vì họ muốn ký hợp đồng với anh ấy theo dạng cho mượn hoặc đề xuất một vụ chuyển nhượng khả thi. Báo cáo nói rằng một lựa chọn có sẵn cho việc này là Federico Chiesa, người được Xavi và các cộng sự đánh giá cao.

Chiesa không có mối quan hệ tốt nhất với huấn luyện viên trưởng của Juventus, Max Allegri, và việc ra đi có thể xảy ra vào mùa hè này. Nếu anh ấy đến Barcelona, ​​đó sẽ là một thương vụ phù hợp với nhà ĐKVĐ LaLiga.

Barcelona dường như không tự tin với Ansu Fati và Ez Abde ở vị trí cánh trái, và Chiesa có thể biến vị trí đó thành của riêng mình nếu anh ấy ký hợp đồng vào mùa hè này. Vào thời của anh ấy, cầu thủ người Ý có thể là một thần đồng, điều mà anh ấy đã thể hiện ở những điểm khác nhau trong những năm gần đây. Ngoài cánh trái, Chiesa còn có thể đá cánh phải, cũng như tiền đạo.

Nếu anh ấy gia nhập, Chiesa sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho đội hình Barcelona, ​​ngay cả với tư cách là một cầu thủ của đội nếu anh ấy không được đảm bảo đá chính. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều màu hồng với thỏa thuận này, có một số nhược điểm.

Thứ nhất, Chiesa rất dễ dính chấn thương, điều này đã được thể hiện trong những mùa giải gần đây. Barcelona đã gặp vấn đề với việc các cầu thủ chủ chốt không thể thi đấu trong những năm gần đây và việc ký hợp đồng với những cầu thủ dễ bị chấn thương không phải là một ý kiến ​​hay.

Hơn nữa, Chiesa có khả năng sẽ yêu cầu mức lương cao, và với những khó khăn tài chính của Barcelona, ​​họ sẽ khó ký hợp đồng với anh ấy với LaLiga. Có lẽ cần phải bán thêm trước khi quốc tế Ý có thể được đăng ký.

Không thể phủ nhận rằng Chiesa là một cầu thủ rất giỏi vào thời của anh ấy, nhưng do Barcelona đã có những lựa chọn xuất sắc (và trẻ hơn) ở Fati và Abde ở cánh trái, anh ấy không phải là người thực sự cần thiết. Anh ta cũng sẽ cản trở sự phát triển của cặp đôi và cơ hội chơi thường xuyên.

Vẫn còn phải xem liệu Barcelona có khám phá một thỏa thuận hoán đổi với Juventus liên quan đến Chiesa và Kessie hay không, nhưng nó có thể không hoàn toàn có lợi cho họ, bất chấp những gì nó thể hiện trên bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *