Phân tích: Thông tin chi tiết về thỏa thuận hoán đổi tiềm năng của Bayern Munich lấy Raphinha

Barcelona đang muốn bán vào mùa hè này, nhưng vẫn còn một số câu hỏi về thực tế của việc biến điều đó thành hiện thực.

Một số cầu thủ, bao gồm Franck Kessie, Ferran Torres, Ansu Fati và Raphinha đều được cho là sẽ ra đi khi Blaugrana tìm cách gây quỹ và thích nghi với giới hạn lương vào mùa hè này.

Vấn đề không chỉ là nhận được những giao dịch tốt cho những người chơi có thể sử dụng được và trong một số trường hợp là những người chơi kém hiệu quả, mà còn thuyết phục chính những người chơi chấp nhận rút lui. Hầu hết họ đều đã thể hiện khát khao giữ vững ngôi đầu ở mùa giải tới.

Đó là trường hợp của Raphinha, người sau một khởi đầu khó khăn ở Camp Nou đã cung cấp một số bàn thắng quan trọng và kiến ​​tạo trong cuộc đua danh hiệu.

Điều đáng chú ý là Raphinha đã từ chối chuyển đến Chelsea vào mùa hè năm ngoái để gia nhập Barcelona. Bây giờ với cựu huấn luyện viên của Chelsea, Thomas Tuchel tại vị trí của Bayern Munich, Sport trích dẫn một báo cáo từ Sky Deutschland tuyên bố rằng Tuchel quan tâm đến cầu thủ người Brazil một lần nữa. Nếu Barcelona và Raphinha sẵn sàng ra đi, thì Tuchel đã bật đèn xanh.

Báo chí xứ Catalan tiếp tục lý giải rằng đó có thể là một thương vụ hoán đổi, với việc gã khổng lồ nước Đức khó có thể chi một khoản phí lớn cho Raphinha. Mặc dù vậy, Joshua Kimmich không có tên trong danh sách này dù nhận được sự quan tâm từ Barcelona.

Nếu điều đó xảy ra, con đường rõ ràng để khám phá cho Barcelona là Benjamin Pavard. Ngoài Joshua Kimmich, không có tiền vệ trung tâm nào mà Blaugrana có thể muốn giảm tải (người sẽ chia tay Bayern).

Vị trí trụ cột và hậu vệ phải là hai vị trí cần được giải quyết nhiều nhất trong mùa hè này của Barcelona. Pavard chỉ còn một năm trong hợp đồng của anh ấy và dường như rất muốn rời khỏi Bayern, có khả năng khiến Raphinha trở nên có giá trị hơn trong hai người.

Vì vậy, thỏa thuận có thể kiếm tiền cho Barcelona và giải quyết một trong những nhu cầu chính của họ. Tất nhiên, không điều gì trong số này xảy ra mà không có sự đồng ý của chính cầu thủ đó, nhưng việc Tuchel muốn đưa anh ta ra so sánh với lập trường của Barcelona có thể thuyết phục được anh ta.

Barcelona sẽ thiếu chiều sâu quý giá ở vị trí đó, và với sự lựa chọn số một Ousmane Dembele vẫn đang dính chấn thương, Raphinha đã đóng một vai trò quan trọng trong mùa giải này. Hơn bất kỳ vị trí nào khác, độ sâu đó rất quan trọng vì tiền sử chấn thương của cầu thủ người Pháp.

Tuy nhiên, Blaugrana hoàn toàn không có chiều sâu ở vị trí hậu vệ phải vào lúc này, với Julian Araujo chưa được thử thách, cầu thủ duy nhất đứng giữa Jules Kounde và một mùa giải nữa xuống hạng. Nếu một thỏa thuận có thể được hoàn thành, đó sẽ không phải là vấn đề đối với Xavi Hernandez và đồng đội.

Hình ảnh qua Juan Manuel Serrano Arce/Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *