Phân tích: Tại sao một động thái cho Serge Gnabry không có ý nghĩa gì đối với Barcelona và Xavi Hernandez

Barcelona dự kiến ​​sẽ có một kỳ chuyển nhượng rất bận rộn vào mùa hè này, khi Mateu Alemany và Deco tìm cách đảm bảo đủ sự trợ giúp cho đội một của Xavi Hernandez trước mùa giải tới.

Mặc dù họ không thể đưa ra bất kỳ hợp đồng nào cho đến khi LaLiga phê duyệt kế hoạch khả thi của họ, điều mà câu lạc bộ hy vọng sẽ xảy ra trong những ngày tới, nhưng các kế hoạch đang được tiến hành để ký hợp đồng với các cầu thủ, bao gồm Lionel Messi, Ilkay Gundogan và Inigo Martinez, những người sẽ đến với tư cách là cầu thủ tự do.

Tình hình tài chính của Barcelona có nghĩa là họ muốn ưu tiên các đề nghị miễn phí, mặc dù có thể họ sẽ trả một khoản phí chuyển nhượng và họ có thể tìm cách làm như vậy với Serge Gnabry.

Theo Sport, Bayern Munich đã rao bán Gnabry và Xavi được cho là một fan hâm mộ lớn của cầu thủ chạy cánh quốc tế người Đức, người đã sa ngã dưới thời tân huấn luyện viên trưởng Thomas Tuchel.

Tuy nhiên, bất chấp sự quan tâm của Xavi, Barcelona không tích cực tìm kiếm một động thái cho Gnabry, đó là một ý tưởng rất thông minh vì một số lý do.

Đầu tiên, ngay cả khi Bayern có ý định bán, họ có khả năng sẽ yêu cầu một khoản phí tương đối lớn, điều mà Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính, khó có thể thực hiện được. Đối với cầu thủ 27 tuổi, đó không phải là một chuyện hợp lý đối với nhà vô địch LaLiga.

Thứ hai, vị trí sở trường của Gnabry là bên cánh phải, và đây có lẽ là khu vực cuối sân mà Barcelona cần tăng cường. Ousmane Dembele và Raphinha là những tên tuổi lớn ở đó, trong khi Ferran Torres cũng là một lựa chọn, mặc dù anh ấy có thể sẽ ra đi vào mùa hè này.

Dẫu vậy, Dembele và Raphinha là hai phương án tối ưu nhất của Barcelona, ​​và cả hai đều đã cho thấy giá trị của mình ở các giai đoạn khác nhau ở mùa giải này. Đó là khu vực thoải mái nhất trong đội hình của Xavi, và chắc chắn không cần phải tăng cường.

Không thể phủ nhận rằng Gnabry là một cầu thủ xuất sắc, ngay cả khi anh gặp khó khăn ở Bayern mùa hè này. Sẽ có một số câu lạc bộ trên khắp châu Âu đang tìm cách có được anh ấy, và tất cả họ sẽ phù hợp hơn để có được anh ấy so với Barcelona.

Nếu Barcelona định chi tiền vào mùa hè này, Vitor Roque sẽ là lựa chọn tốt nhất để làm điều đó. Dự phòng cho Robert Lewandowski là cần thiết, sau sự ra đi của Memphis Depay vào tháng 1, và cầu thủ tuổi teen người Brazil có thể tìm cách trở thành cầu thủ thường xuyên đá chính trong vài mùa giải tới, khi Cầu thủ người Ba Lan đến cuối sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *