Phân tích: Tại sao Inigo Martinez là cầu thủ xuất sắc của Barcelona

Barcelona đã hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa hè này. Đã ký hợp đồng với Mikayil Faye (cho Barca Athletic) và Ilkay Gundogan, giờ họ đã xác nhận bản hợp đồng thứ ba.

Inigo Martinez đã ký một thỏa thuận trước hợp đồng với Barcelona vài tuần trước, mặc dù việc chuyển đến của anh ấy từ Câu lạc bộ thể thao chỉ được công bố vào thứ Tư. Cầu thủ 32 tuổi đã ký hợp đồng 2 năm với câu lạc bộ mới của mình.

Với tình hình tài chính khó khăn của Barcelona, ​​thị trường cầu thủ tự do là lĩnh vực mà họ cần khai thác để tạo ra tác động lớn, và đó chính xác là những gì họ đã làm khi ký hợp đồng với cả Gundogan và Martinez.

Một trong những lĩnh vực chính mà Xavi Hernandez đang khao khát tăng cường là ở hàng thủ. Đặc biệt, anh ấy muốn có một trung vệ trái bẩm sinh, vì đó là vị trí mà anh ấy chưa từng có trước đây trong đội hình của mình.

Như đã thể hiện qua việc Marcos Alonso, vốn dĩ là một hậu vệ trái, thường đá trung vệ vài lần ở mùa giải trước, Xavi cảm thấy rằng điều quan trọng là Barcelona phải có một trung vệ thuận chân trái trong đội hình của mình, và ở Martinez, anh ấy rất giỏi

Không thể phủ nhận Martinez là bản nâng cấp của Alonso ở vị trí trung vệ. Tuyển thủ Tây Ban Nha có nhiều kinh nghiệm ở LaLiga, anh đã chơi thường xuyên cho cả Real Sociedad và Athletic trong 12 năm qua.

Martinez sẽ không đá chính thường xuyên cho Barcelona – đó là Andreas Christensen và Ronald Araujo – nhưng anh ấy là một lựa chọn dự phòng tuyệt vời cùng với Jules Kounde, người sẽ một lần nữa được sử dụng ở hàng phòng ngự vào mùa giải tới. Chắc chắn có một lập luận cho rằng bốn người họ với tư cách là một tập thể là nhóm trung vệ tốt nhất ở LaLiga.

Martinez sẽ dễ dàng hòa nhập với lối chơi của Barcelona. Anh ấy là một hậu vệ rất chắc chắn, và các chỉ số của anh ấy cho thấy anh ấy rất thoải mái khi cầm bóng. Cho rằng anh ấy sẽ gia nhập một đội chiếm ưu thế trong việc kiểm soát bóng, những con số này sẽ còn tốt hơn nữa.

Ngoài ra, anh ấy là một hậu vệ chắc chắn, một người muốn thống trị khu vực của anh ấy trên sân, và Xavi sẽ biết rằng anh ấy là người có thể tin tưởng được, điều mà bạn không thể nói với Alonso và Eric Garcia mùa trước, bất chấp Barcelona toàn bộ màn trình diễn phòng thủ xuất sắc.

Nếu Barcelona muốn cạnh tranh trở lại ở Champions League, họ cần những cầu thủ như Martinez, những người có thể tin tưởng và làm công việc của họ một cách hiệu quả. Với anh ấy trong đội hình của họ, họ có cơ hội thành công rất cao trong hai năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *