Phân tích: Tại sao Barcelona nên thúc đẩy kế hoạch ký hợp đồng với Vitor Roque vào mùa hè này

Mùa hè này sẽ là một kỳ chuyển nhượng vô cùng bận rộn của Barcelona. Trong khi họ đang tìm cách bổ sung đủ quân tiếp viện cho đội hình chính của Xavi Hernandez, họ cũng sẽ cần phải có doanh số đáng kể.

Một lĩnh vực rất quan trọng để Barcelona tăng cường sức mạnh là hàng công. Barcelona đã gặp khó khăn trong việc ghi bàn trong nửa sau của mùa giải, phần lớn là do Robert Lewandowski đã không thành công.

Barcelona hiện không có phương án dự phòng tự nhiên cho Lewandowski, người buộc phải thi đấu phần lớn các trận mùa này, bất chấp lịch thi đấu bận rộn cho World Cup 2022.

Do đó, việc ký hợp đồng với những phương án dự phòng phù hợp là rất quan trọng với Barcelona, ​​và họ có 2 cái tên để lựa chọn là Vitor Roque và Pierre-Emerick Aubameyang.

Cả hai người chơi đang ở hai đầu đối diện của sự nghiệp tương ứng của họ. Roque sắp đến, và được coi là một trong những cầu thủ trẻ thú vị nhất ở Brazil, trong khi Aubameyang sẽ là một lựa chọn giàu kinh nghiệm.

Sự khác biệt lớn giữa bất kỳ dịch vụ tương ứng nào là chi phí. Aubameyang sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ, trong khi Athletico Paranaense được cho là yêu cầu tới 50 triệu euro để chia tay Roque vào mùa hè này.

Theo MD, bất chấp những vấn đề tài chính của họ, Barcelona đã quyết định tiếp tục với một thỏa thuận cho Roque. Xét đến việc anh ấy chỉ mới 18 tuổi, anh ấy là một người có rất nhiều tiềm năng và Barcelona hy vọng anh ấy có thể thể hiện điều đó ở Catalonia.

Ký hợp đồng với Roque sẽ là một bước đi rất thông minh cho Barcelona. Anh ấy sẽ là một khoản đầu tư vững chắc, vì anh ấy chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn, và anh ấy có khả năng đá chính thường xuyên ở câu lạc bộ trong nhiều năm tới.

Đó sẽ là một thỏa thuận khó thực hiện, nhưng với điều kiện Barcelona đạt được doanh số cần thiết để có thể đăng ký anh ấy với La Liga cho mùa giải tới và hơn thế nữa, thì đó là một điều cần thiết, thậm chí còn hơn cả một thỏa thuận cho Lionel Messi.

Roque sẽ là tương lai của Barcelona, ​​bên cạnh những cầu thủ như Pedri, Gavi, Ronald Araujo và Alejandro Balde. Real Madrid đã chứng minh rằng cách tiếp cận này là đúng đắn và Barcelona nên tìm cách bắt chước nó, bắt đầu với Roque.

Nếu Barcelona muốn trở lại đẳng cấp châu Âu, ký hợp đồng với Roque thay cho Aubameyang là động thái nên thực hiện. Đó là một thỏa thuận rủi ro với tài chính của họ, nhưng miễn là họ khắc phục được vấn đề, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *