Phân tích: Tại sao Barcelona nên coi Frenkie De Jong “không thể chuyển nhượng” vào mùa hè này

Về mặt chuyển nhượng mùa hè này, Barcelona đã có một khởi đầu rất nhanh. Mikayil Faye và Ilkay Gundogan đều đã chính thức được ký hợp đồng, trong khi các thỏa thuận khác sắp hoàn tất.

Một thỏa thuận ký hợp đồng với Inigo Martinez đã được đồng ý một thời gian, chỉ thiếu xác nhận chính thức từ phía Barcelona. Ngoài ra, một thỏa thuận đã đạt được với Vitor Roque, mặc dù thiếu niên người Brazil dự kiến ​​​​sẽ ở lại Athletico Paranaense cho đến tháng Giêng.

Điều này là do Barcelona không mong đợi có thể ký hợp đồng với Roque vào mùa hè này, vì họ vẫn còn những lĩnh vực khác cần cải thiện. Một trụ cột mới là điều cần thiết, sau sự ra đi của Sergio Busquets, trong khi hậu vệ phải cũng là một mục tiêu.

Tuy nhiên, trước khi bất kỳ cầu thủ tiềm năng nào trong số này có thể được đăng ký, Barcelona phải bán cầu thủ. Thật không may cho họ, đây là một lĩnh vực đã được chứng minh là đặc biệt khó khăn cho đến nay.

Ansu Fati và Ferran Torres quyết tâm chống lại động thái này, điều đã khiến các quan chức Barcelona tức giận, trong khi quá trình bán các cầu thủ phụ như Samuel Umtiti và Sergino Dest diễn ra chậm chạp.

Điều này có thể buộc Barcelona phải xem xét việc bán mà họ không muốn thực hiện, và các báo cáo đã xuất hiện trong tuần này rằng họ có thể tìm cách bán Frenkie De Jong vào mùa hè này, với điều kiện một đề nghị “đặc biệt” được chấp nhận.

Tuy nhiên, Sport đã tuyên bố rằng Barcelona coi De Jong là “không thể chuyển nhượng” vào mùa hè này, trong khi bản thân cầu thủ người Hà Lan không có ý định ra đi sau khi suýt bị buộc ra đi vào mùa hè năm ngoái.

De Jong đã có một mùa giải 2022-23 ấn tượng, tạo ra chuỗi màn trình diễn xuất sắc ở trung tâm hàng tiền vệ. Anh ấy xứng đáng là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Barcelona, ​​và đúng như vậy, vì anh ấy đã có tác động rất lớn đến chiến thắng danh hiệu của họ.

Dưới thời Xavi Hernandez, De Jong trông ổn định và khi tiếp tục được thi đấu thường xuyên với một đội bóng vững chắc xung quanh, anh ấy sẽ ngày càng tiến bộ. Khi Barcelona tìm cách ghi dấu ấn trên đấu trường châu Âu lần đầu tiên sau nhiều năm, việc giữ De Jong sẽ mang lại cho họ cơ hội cạnh tranh tốt nhất.

Ngay cả khi Barcelona nhận được một lời đề nghị hấp dẫn, chẳng hạn như khoảng 100 triệu euro, rất khó có khả năng họ có thể tái đầu tư toàn bộ số tiền vào việc thay thế. Gần như chắc chắn rằng với số tiền mà họ có, họ sẽ không thể tìm được ai giỏi như De Jong.

Rõ ràng, mức lương hiện tại của De Jong là một vấn đề, bởi anh là một trong những cầu thủ có thu nhập cao nhất CLB với mức lương rất cao. Barcelona hy vọng sẽ đàm phán lại một thỏa thuận mới trong tương lai, nhưng điều cuối cùng họ cần làm là bán anh ấy.

Hình ảnh qua ANDER GILLENEA / AFP qua Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *