Phân tích: Rayan Vitor, thần đồng 16 tuổi người Brazil đã thu hút sự quan tâm của Barcelona là ai?

Barcelona là một trong những câu lạc bộ hoạt động tích cực nhất ở thị trường Brazil, mặc dù họ đã bị Real Madrid đánh bại trong những năm gần đây, với việc Los Blancos đã ký hợp đồng với Vinicius Junior, Rodrygo và Endrick trong vài mùa giải qua.

Tuy nhiên, đó là một thị trường tràn ngập tài năng mà Barcelona nhận thức rõ và trong tương lai, đó có thể là con đường họ khám phá khi săn lùng những tài năng xuất sắc nhất của bóng đá thế giới.

Với việc bổ sung Deco làm Giám đốc thể thao, thay thế Jordi Cruyff sắp mãn nhiệm, sự tập trung của Barcelona vào thị trường Brazil có thể sẽ tăng hơn nữa, vì đây là lĩnh vực chuyên môn của người Bồ Đào Nha.

Ngay cả trước khi đảm nhận vai trò này, Deco đã giúp Barcelona theo đuổi Vitor Roque, người đang tiến gần hơn đến việc gia nhập nhà vô địch LaLiga vào mùa hè này.

Roque có thể được gia nhập bởi một người Brazil khác tên là Rayan Vitor, mặc dù cầu thủ trẻ Vasco da Gama sẽ không thể tham gia cùng anh ấy cho đến khi anh ấy đủ 18 tuổi, tức là vào tháng 8 năm 2024. Tuy nhiên, Sport đã đưa tin rằng Barcelona quan tâm đến việc ký hợp đồng ngôi sao trẻ.

Báo cáo tiết lộ rằng Barcelona đã theo dõi Rayan trong hơn 18 tháng và anh ấy được coi là một trong những viên ngọc quý mà câu lạc bộ đã để mắt tới ở Brazil. Anh ấy trở nên nổi tiếng hơn vào đầu năm nay, khi cùng Brazil vô địch Sudamericano U17.

Rayan đã làm nên lịch sử vào cuối tuần trước. Bắt đầu trận đấu đầu tiên cho đội một của Vasco, anh ấy đã ghi bàn trong trận thua 2-1 trước Internacional ở Serie A, và kết quả là trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của câu lạc bộ trong thế kỷ 21.

Rayan cao 6’1 và thường chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Anh ấy có thể hoạt động ở cả hai cánh, nhưng có xu hướng chơi bên trái và anh ấy thuận chân trái. Cao lớn, anh ấy rất giỏi trong việc sử dụng cơ thể của mình trước các hậu vệ, thường bao gồm cả việc cản phá họ, cũng như trở thành mục tiêu về phía trước.

Bất chấp kích thước của mình, Rayan giữ bóng tốt trong chân, giống như những người Brazil bình thường. Anh ấy có phạm vi chuyền bóng khá tốt, cho phép những người khác được tung vào sân.

Mặc dù hiện tại anh ấy thường chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh, nhưng anh ấy có tiềm năng chơi ở vị trí tiền đạo, và Barcelona có thể tìm cách nhào nặn anh ấy nếu họ quyết định ký hợp đồng với anh ấy trong vài năm tới. Lối chơi của anh ấy phần nào gợi nhớ đến Victor Osimhen, người cũng có thể hình tốt và cầm bóng rất tốt trong chân.

Vẫn còn phải xem liệu Barcelona có tiến hành thương vụ Rayan hay không, mặc dù đó có thể là một thương vụ khôn ngoan nếu họ làm như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *