Phân tích: Nếu Barcelona không ký hợp đồng với Ivan Fresneda, họ nên làm gì với tình hình hậu vệ phải của mình?

Đó đã là một khởi đầu nhanh chóng cho kỳ chuyển nhượng mùa hè cho Barcelona. Ilkay Gundogan và Inigo Martinez đã chính thức được công bố, trong khi các thương vụ dành cho Vitor Roque đã hoàn tất.

Mateu Alemany và Deco sẽ không dừng lại ở đó, vì còn những vấn đề khác cần giải quyết, như Xavi Hernandez đã vạch ra. Anh ấy nói rằng Barcelona cần ký hợp đồng với một trụ cột mới, cũng như một hậu vệ phải.

Oriol Romeu là mục tiêu chính để hoàn thành mục tiêu đầu tiên, với việc Barcelona hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với Girona vào cuối tuần tới. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề hậu vệ phải dường như không đơn giản.

Ivan Fresneda dường như là sự lựa chọn hàng đầu của họ, với việc Real Valladolid sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận trị giá 10 triệu euro cho cầu thủ 18 tuổi. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho rằng Barcelona không thể đáp ứng số tiền này, vì các cuộc đấu tranh tài chính được ghi nhận rõ ràng của họ tiếp tục tàn phá.

Điều này khiến Barcelona rơi vào tình thế khá khó khăn. Lúc này, họ chỉ còn Jules Kounde ở vị trí hậu vệ phải, dù tuyển thủ người Pháp không thường xuyên đá chính ở vị trí đó. Sergi Roberto là “dự phòng” của họ, trong khi Ronald Araujo cũng có thể hòa nhập tốt.

Rõ ràng, họ cần một hậu vệ phải mới, và Fresneda sẽ là một lựa chọn lý tưởng vì anh ấy có thể đóng vai trò dự phòng cho Kounde, trước khi tìm cách biến vị trí này thành của riêng mình trong vài năm tới, trong khi Kounde sau đó có thể lùi vào trong. để bảo vệ trung tâm.

10 triệu euro không phải là số tiền lớn trong thị trường hiện nay, vì vậy nếu họ không có đủ số tiền đó để chi tiêu vào mùa hè này, Barcelona khó có thể ký hợp đồng với một lựa chọn tốt. Nếu điều này xảy ra, họ nên giữ lại số tiền ít ỏi mà họ có.

Barcelona đã có một hậu vệ phải trẻ mà họ có thể sử dụng ở mùa giải tới – Julian Araujo. Tuyển thủ Mexico đã được ký hợp đồng từ LA Galaxy và Xavi sẽ quản lý anh ấy trong giai đoạn tiền mùa giải. Nếu gây ấn tượng, anh có thể là học trò cưng của Kounde ở mùa giải tới.

Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào việc liệu Araujo có được coi là đủ tốt vào lúc này để đóng vai trò trong đội một của Barcelona hay không. Nếu không, họ có thể gặp rắc rối, mặc dù họ đã chơi tốt ở mùa giải trước, nên có thể là không.

Vẫn còn phải xem Barcelona giải quyết vấn đề hậu vệ phải của họ như thế nào, nhưng nếu họ không thể ký hợp đồng với Fresneda, sẽ là khôn ngoan nếu họ tiết kiệm tiền của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *