Phân tích: Liệu một trong ba ông lớn của La Liga có chuyển đến ngôi sao Bundesliga trị giá 30 triệu euro?

Liệu có ai trong số ba ông lớn ở Tây Ban Nha có đủ khả năng tài chính để mang về cầu thủ hay không vì họ đơn giản là một cơ hội thị trường tốt trong mùa hè này là một câu hỏi còn nhiều nghi ngờ. Tuy nhiên, có một trường hợp nổi bật là đặc biệt thú vị trong mùa hè này.

Không ai khác chính là tuyển thủ Tây Ban Nha Dani Olmo, hiện đang chơi bóng tại Đức với RB Leipzig. Trên thực tế, Olmo vẫn chưa chơi bóng chuyên nghiệp tại La Liga, khi rời lò đào tạo của La Masia năm 15 tuổi để gia nhập Dinamo Zagreb. Trong số đó, anh gia nhập Leipzig với giá 29 triệu euro vào năm 2020.

Có khả năng chơi ở bất cứ đâu trong vai trò tiền vệ tấn công, chạy cánh và số 9 ảo, Olmo là một trong những cầu thủ đa năng hơn. Được trời phú cho khả năng di chuyển và sử dụng không gian tuyệt vời, anh ấy có xu hướng trở thành cái gai cho bất kỳ đối thủ nào. Anh ấy cũng có một cái chân phải khỏe mà anh ấy có thể sử dụng để kết thúc các động tác.

Theo MD, Olmo sẽ ra mắt vào mùa hè này. Tiền vệ người Catalan không có ý định gia hạn hợp đồng với Leipzig, và do đó họ sẽ cố gắng bán anh trước khi hợp đồng của anh hết hạn vào năm 2024. Mức giá mà họ đặt cho anh là 30 triệu euro, được cả Real Madrid và Barcelona liên hệ.

Câu hỏi đặt ra là anh ấy sẽ phù hợp ở đâu? Tại Real Madrid, anh sẽ là phương án thay thế hữu ích cho Luka Modric trong một trận đấu mà Los Blancos được cho là sẽ cầm bóng nhiều hơn. Có vẻ như anh ấy sẽ không thể thay thế Vinicius Junior hoặc Rodrygo Goes ở cánh, và Los Blancos có xu hướng không sử dụng số mười.

Olmo có thể là cầu thủ mà nhiều người hy vọng Marco Asensio sẽ xuất hiện. Có thể tìm khoảng trống và sắc bén với những đường chuyền của mình. Tuy nhiên, không có vai trò rõ ràng nào ở Real Madrid trừ khi anh ấy tự tạo ra vai trò của riêng mình.

Đối với Barcelona, ​​câu hỏi xoay quanh vấn đề tài chính. Hiện tại, anh ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho đội hình của Barcelona ở bên trái, có lẽ sẽ đảm nhận vị trí hiện tại của Gavi. Mặc dù thiếu động lực, quyết tâm và tài năng phòng thủ như Gavi có, nhưng Olmo có lẽ có ý nghĩa hơn cậu thiếu niên.

Cuối cùng, Atletico Madrid có thể phải đối mặt với vấn đề tương tự như đối thủ cùng thành phố của họ. Mặc dù Olmo chắc chắn sẽ là một bản nâng cấp trong một số lựa chọn của họ, nhưng sự hiện diện của anh ấy có thể yêu cầu Diego Simeone thay đổi hệ thống. Các tiền vệ có xu hướng lùi sâu hơn bình thường, và hai cánh được yêu cầu ôm sát đường biên và tạo ra chiều rộng. Ở hai hàng tiền đạo, Olmo có thể dễ dàng chiếm được vị trí xứng đáng, nhưng thật đáng tự hỏi liệu anh ấy có thể ngăn cản Antoine Griezmann hay không.

Cầu thủ người Pháp là ngôi sao của chiến dịch tại Metropolitano, và có vẻ như về mặt này, Olmo sẽ không bổ sung cho các kỹ năng của Griezmann.

Nhìn chung, nếu có một câu lạc bộ cần Olmo thì đó là Barcelona. Một bên có tiền để ký hợp đồng với anh ấy, Real Madrid dường như không có vai trò gì đối với anh ấy, giống như Atletico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *