Phân tích: Liệu Joselu có thể lấp đầy khoảng trống tiền đạo của Real Madrid 2023/24?

Real Madrid đang lên kế hoạch táo bạo để đưa Joselu trở lại câu lạc bộ từ Espanyol.

Los Blancos đã hoàn tất hợp đồng mùa hè đầu tiên của họ, với khoản chuyển nhượng trị giá 88,5 triệu bảng để ký hợp đồng với Jude Bellingham, khi Carlo Ancelotti lên kế hoạch cho tương lai.

Ancelotti có kế hoạch xây dựng lại Madrid với Bellingham sẽ trở thành một phần của hàng tiền vệ của câu lạc bộ trong nhiều thập kỷ tới.

Tuy nhiên, lão tướng người Ý cũng cần mang về một tiền đạo mới, sau khi Karim Benzema chuyển đến câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Ittihad.

Câu lạc bộ tiếp tục theo dõi tình hình của Kylian Mbappe tại Paris Saint-Germain, nhưng khó có khả năng chuyển đến mùa hè, ngay cả khi anh ấy không muốn gia hạn hợp đồng ở Paris.

Mbappe đã thông báo với PSG rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng sau năm 2024, nhưng anh quyết tâm ở lại Pháp thêm 12 tháng, và Real Madrid rất sẵn lòng chờ đợi.

Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Real Madrid đang thúc đẩy chuyển nhượng tự do cho Mbappe với một thỏa thuận có khả năng được xác nhận vào tháng Giêng.

Tuy nhiên, Ancelotti sẽ cần mang về ngay lập tức sự thay thế cho Benzema đã ra đi, với khả năng cho mượn từ Espanyol Joselu.

Khoảng trống ở vị trí trung phong cần được lấp đầy và Joselu là mục tiêu hiệu quả về chi phí để lấp đầy trước khi Mbappe đến.

Các báo cáo rộng rãi đã liên kết Real Madrid với một động thái cho Joselu, người muốn rời Espanyol xuống hạng và ở lại La Liga vào năm 2023/24.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tuyên bố khoản phí cho mượn 500.000 euro đã được thỏa thuận với Espanyolcho chiến dịch 2023/24, bao gồm tùy chọn mua €1,5.

Cầu thủ 33 tuổi này đã khẳng định được vị thế đáng ngưỡng mộ trong 12 tháng qua, với 3 bàn thắng trong 3 lần ra sân đầu tiên cho đội tuyển Tây Ban Nha và 16 bàn thắng ở giải VĐQG Catalonia.

Chỉ có Benzema và Robert Lewandowski vượt qua Joselu ở mùa giải 2022/23, bất chấp Espanyol đang chật vật ở nhóm cuối bảng.

Việc chiêu mộ Joselu là một giải pháp ngắn hạn cho Real Madrid, với việc Ancelotti tự tin rằng anh có thể bù đắp phần nào số bàn thua do sự ra đi của Benzema, trong bối cảnh đội bóng mạnh hơn Espanyol.

Việc Joselu chuyển đến Madrid cũng là một con đường chuộc lỗi cá nhân sau khi anh rời Los Blancos vào năm 2012.

Real Madrid đã ký hợp đồng với anh ấy vào năm 2009, nhưng mặc dù đã ghi được 33 bàn thắng trong hai mùa giải ở đội dự bị, anh ấy chỉ có một lần ra sân ở đội một, trước khi gia nhập Hoffenheim vào năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *