Phân tích: Liệu Jadon Sancho bị Manchester United ruồng bỏ có trở thành cầu thủ giỏi cho Barcelona vào năm 2024?

Mặc dù kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay chỉ đóng cửa vào đầu tháng nhưng nhiều câu lạc bộ sẽ hướng sự chú ý sang kỳ chuyển nhượng mùa đông và mùa hè năm 2024. Barcelona cũng không ngoại lệ với quy luật này.

Đội bóng xứ Catalan đã có một mùa hè rất ấn tượng sau đó, khi họ cải thiện đội hình với lợi nhuận ròng cao, điều này rất cần thiết trong bối cảnh họ đang gặp vấn đề tài chính. Ilkay Gundogan, Inigo Martinez, Joao Cancelo và Joao Felix đều đến theo dạng chuyển nhượng trả phí (hai người sau chỉ dưới dạng cho mượn), trong khi Oriol Romeu gia nhập từ Girona với số tiền tương đối nhỏ.

Trong trường hợp của Cancelo và Felix, Barcelona đã có thể tận dụng lợi thế của cả hai cầu thủ không được ưa chuộng ở câu lạc bộ tương ứng của họ – Manchester City và Atletico Madrid. Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là chiến lược mà họ hy vọng sẽ nhân rộng vào năm 2024.

Một trong những cầu thủ được Barcelona quan tâm ở vấn đề này chính là Jadon Sancho. Cầu thủ 23 tuổi này bị ghét sâu sắc ở Manchester United, sau khi bất hòa với huấn luyện viên trưởng Erik Ten Hag hồi đầu mùa giải này.

Tương lai của Sancho ở Premier League có vẻ rất không rõ ràng ở giai đoạn này và rất có thể sẽ có một động thái. Barcelona có thể tận dụng lợi thế và sắp xếp một thỏa thuận khả thi về mặt tài chính, nhiều khả năng là một bản cho mượn hơn là một bản hợp đồng lâu dài.

Lý tưởng nhất là nếu Sancho gia nhập Barcelona vào mùa hè tới, anh có thể lấp đầy khoảng trống mà Felix để lại khi trở lại Atletico Madrid. Anh ấy chơi rất hiệu quả ở cả hai cánh, mặc dù anh ấy có xu hướng hoạt động từ cánh trái trong những mùa giải gần đây. Đây là nơi anh ấy có thể sẽ hoạt động ở Catalonia.

Thật dễ dàng để quên rằng Sancho được coi là một trong những cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới trong thời gian ở Borussia Dortmund. Những con số của anh ấy hoàn toàn vô lý đối với một cầu thủ ở độ tuổi của anh ấy, điều đó nhấn mạnh rằng anh ấy có bao nhiêu tài năng.

Tài năng đó không biến mất chỉ sau một đêm. Anh ấy vẫn còn đó, nhưng câu thần chú ở Manchester rõ ràng không có tác dụng với tất cả các bên. Cần có một khởi đầu mới và Barcelona có thể là nơi hoàn hảo cho điều đó, giống như Felix cho đến nay.

Vấn đề đối với Barcelona là họ khó có thể thu xếp được gói tài chính phù hợp với Man United. Sancho nhận được mức lương lớn và họ phải mất một số tiền lớn để cho anh mượn. Tuy nhiên, đừng nói không bao giờ với điều này, vì nó có thể là mối lo ngại trong những tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *