Phân tích: Làm thế nào Barcelona có thể sử dụng Ilkay Gundogan khi các liên kết phát triển

Barcelona vừa giành chức vô địch La Liga đầu tiên kể từ năm 2019, nhưng có rất nhiều câu hỏi cũng như câu trả lời cho mùa giải tới. Xavi Hernandez cuối cùng đã tìm thấy một hệ thống phù hợp với Blaugrana, nhưng anh ấy sẽ thấy những thay đổi lớn.

Sergio Busquets đã tuyên bố sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải, điều này sẽ thay đổi cục diện tuyến giữa của Barcelona. Trong khi đó, có nhiều tin đồn rằng Lionel Messi cũng có thể trở lại câu lạc bộ vào mùa hè, điều này cũng đòi hỏi phải thay đổi phong độ. Cầu thủ người Argentina không còn có thể chơi phòng ngự tấn công rộng cổ điển, và do đó cần phải rời xa sơ đồ 4-3-3 cổ điển.

Có vẻ như một nhiệm vụ khó khăn đối với Barcelona là mang về một tiền vệ khác có chất lượng như Busquets, nhưng một cầu thủ mà họ có mối quan hệ mật thiết là trụ cột của Manchester City, Ilkay Gundogan. Theo Sport, cầu thủ 32 tuổi sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè và Barcelona được cho là đã chốt các cuộc đàm phán.

Mặc dù vậy, tiền vệ người Đức đã được phép ký hợp đồng và đó là trường hợp quyết định số áo giữa hai người, theo thông tin của họ. Niềm tin thương vụ sẽ xảy ra được mô tả là ‘rất cao’ ở Can Barca.

Nó đặt ra câu hỏi Xavi nên sử dụng anh ta như thế nào, với sự linh hoạt của Gundogan. Có lẽ câu trả lời đơn giản nhất là vai trò trụ cột trực tiếp mà Busquets từng đảm nhận, sâu nhất trong ba người. Gundogan có nhiều chân hơn so với Busquets, nhưng đó là vai trò sẽ hạn chế anh ấy về mặt sân mà anh ấy tham gia, lấy đi yếu tố sáng tạo của anh ấy trong vòng cấm.

Có lẽ vai trò hiệu quả nhất của anh ấy là dự bị cho Busquets mùa này, cùng với de Jong trong một kiểu trục kép. Nó sẽ cho phép de Jong bắt đầu từ sâu hơn nhưng đôi khi cũng có thể tấn công, đồng thời giúp anh ấy có nhiều tự do hơn để tiến lên.

Ngoài ra, Gundogan có thể hoạt động như một ‘tay trong’ thuần túy, giống như chính Xavi đã từng làm. Đó có thể là vai trò phù hợp nhất với kỹ năng của anh ấy, nhưng nó có nghĩa là phần nào hy sinh de Jong vào một vai diễn sâu sắc hơn.

Nếu Barcelona chuyển sang mô hình kim cương ở giữa nếu Messi tham gia cùng họ, anh ấy có thể sẽ được sử dụng ở một bên của hình thoi. Nó sẽ cho anh ta sự tự do để di chuyển trong tấn công, đôi khi cũng di chuyển rộng hoặc xâm nhập vòng cấm. Mặc dù điều đó cũng có thể đồng nghĩa với việc hy sinh de Jong ở hàng tiền vệ và chạy chỗ cần thiết cho Gundogan ở hàng thủ, người có thể sẽ được yêu cầu đá đôi với các hậu vệ cánh của anh ấy ở hàng thủ.

Rõ ràng là vị trí không cố định, và vai trò này có thể được thay đổi và thay đổi khi có và không có bóng. Điều đó đang được nói, trong khi Gundogan chắc chắn là một cầu thủ có ý nghĩa từ quan điểm của Barcelona, ​​cách thức và nơi Xavi chọn sử dụng anh ta dường như không phải là một lựa chọn rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *