Phân tích kỳ chuyển nhượng Atletico Madrid – Atleti đã làm gì và họ nên làm gì vào mùa hè này?

Đến: Javi Galan (Celta Vigo)

Trả về cho mượn: Joao Felix (Chelsea), Victor Mollejo và Giuliano Simeone (Zaragoza), Rodrigo Riquelme (Girona), Sergio Camello (Rayo Vallecano), Samuel Lino (Valencia), Renan Lodi (Nottingham Forest), Borja Garces (Tenerife), Vitolo (Las Palmas)

Vắng: Sergio Reguilon (Tottenham), Matt Doherty (tự do), Marcos Paulo (Sao Paulo), Javi Serrano (cho mượn, Sturm Graz), Geoffrey Kondogbia (Olympique Marseille), Matheus Cunha (Wolves), Manu Sanchez (Osasuna)

Tóm tắt cho đến nay: Chỉ có Javi Galan tham gia, nhưng có hai người khác được xác nhận không chính thức bởi tất cả các tài khoản, với Caglar Soyuncu và Cesar Azpilicueta dường như đã chấp nhận lời đề nghị. Nếu điều đó xảy ra, thì Diego Simeone ít nhất muốn can thiệp bằng ý tưởng 3 trung vệ. Atletico Madrid thực sự không có bất kỳ cầu thủ chạy cánh nào ngoài Yannick Carrasco, điều đó cho thấy rằng phần lớn chiều rộng phải được cung cấp bởi các hậu vệ chạy cánh. Với Nahuel Molina ở đó, điều đó có ý nghĩa.

Lối ra của Reguilon và Doherty yêu cầu các tùy chọn bảo hiểm ở những vị trí đó, được bảo vệ bởi những tân binh không chính thức và Galan. Cầu thủ 28 tuổi đang đạt đến đỉnh cao phong độ, và với một bên là Molina và một bên là Galan, không có gì phải bàn cãi rằng họ là cặp đôi ăn ý nhất trên lý thuyết. Có vẻ như là một sự lãng phí nếu không tối đa hóa chúng.

Nhiều thông tin cho rằng Simeone cũng muốn có một tiền vệ trung tâm chơi ở hàng tiền vệ, để cạnh tranh, nghỉ ngơi hoặc đưa Koke Resurreccion lên phía trước. Những suy nghĩ được khuyến khích bằng cách rời khỏi Kondogbia.

Antoine Griezmann là một cầu thủ chủ chốt của Los Colchoneros, vì vậy xung quanh anh ấy là những cầu thủ có thể khai thác tài năng của anh ấy là điều quan trọng. Atletico Madrid có rất nhiều cầu thủ giỏi, một cặp đôi thực sự ăn ý nhưng Griezmann mới là ngôi sao không thể bàn cãi.

Yêu cầu chính: Câu hỏi hay. Nếu Koke tiến lên phía trước, điều đó có thể đồng nghĩa với việc chuyển một trong số Marcos Llorente hoặc Rodrigo de Paul lên băng ghế dự bị, cả hai điều này đều không lý tưởng. Một tiền vệ lùi sâu hơn có thể hợp lý, vì Koke hiện đã 31 tuổi, và phương án dự phòng của anh ấy là Axel Witsel – 34 tuổi và sẽ hết hợp đồng vào mùa giải tới. Đó là một suy nghĩ thú vị, bởi từ một bên có vẻ thiếu chất lượng trong nửa đầu mùa giải trước, đây là một thứ ‘thiết yếu’ xa xỉ. Mức trần của các cầu thủ trong đội này rất khác so với mức sàn được thấy vào mùa thu năm ngoái.

Carrasco được cho là sẽ dẫn dắt vào mùa hè này và có lẽ vẫn vậy. Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong đội chuyên đánh bại các hậu vệ của mình một đối một, và có thể cho rằng Samuel Lino hoặc Rodrigo Riquelme (cả hai đều đã bị liên quan đến việc xuống hạng) có thể là phương án thay thế đó, nhưng đó là chức năng mà chỉ Bỉ đáp ứng . mùa trước.

Bên dưới bề mặt: Có vẻ như Atleti không có đủ nguồn lực hoặc mong muốn theo đuổi một tiền đạo đẳng cấp, vì vậy đây là lý do tại sao vị trí tiền đạo là vấn đề thứ hai, giả sử rằng sự lựa chọn đầu tiên không thể được cải thiện đáng kể. Angel Correa, Memphis Depay và Alvaro Morata đều đang cạnh tranh cho vị trí đó, nhưng nếu Los Colchoneros có thể ký hợp đồng với một tiền đạo trẻ có tiềm năng trở thành cầu thủ đó, một người ghi bàn trên hết, họ sẽ có một sự phục vụ tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *